Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
17 Tháng Sáu, 2021 7:12 sáng

Báo Trung Quốc: “Chúng ta sẽ không dễ đánh bại Việt Nam”

Dù ĐT Việt Nam nhận thất bại 2-3 trước UAE, nhưng truyền thông Trung Quốc vẫn đánh giá rất cao ĐT Việt Nam.

Ở lượt trận cuối cùng, ĐT Việt Nam đã để thua UAE tỉ số 2-3, nhưng đoàn quân HLV Park Hang Seo vẫn giành quyền vào vòng loại cuối cùng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam có cột mốc đáng tự hào này.

ĐT Việt Nam khiến Trung Quốc e ngại.

Chính vì vậy, báo giới Trung Quốc vẫn đánh giá cao sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Họ còn không ngần ngại nhận định rằng đội tuyển Việt Nam có thể đánh bại ĐT Trung Quốc.

Tờ Sina có bài viết: “Trang sử mới cho bóng đá Việt Nam”. Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: “Đội tuyển Việt Nam có vẻ như không dồn hết sức cho trận đấu với UAE. Do đó, họ đã hứng chịu thất bại với tỷ số 2-3. Dù sao, kết quả này cũng giúp cho hai đội bóng nắm tay nhau bước vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đó là bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam. Còn nhớ, năm 2006, họ còn xếp hạng 172 thế giới. Họ là một trong số những đội bóng yếu nhất thế giới. Tuy nhiên, sau đó, họ bắt đầu chú trọng tới công tác đào tạo trẻ và nhanh chóng tiến bộ. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam đã giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Thực tế, trước đó, trên hành trình chinh phục cột mốc lịch sử, đội tuyển Việt Nam đã gây ấn tượng ở Asian Cup 2019, ASIAD 2018 hay giải U23 châu Á 2018.

Có thể nói rằng trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã vượt qua bóng đá Trung Quốc. Nhiều người đội tuyển Trung Quốc sẽ gặp khó khi đấu với đội tuyển Việt Nam. Mong rằng hai đội sẽ gặp nhau ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Cần lưu ý rằng, đội trẻ của Việt Nam từng đánh bại đội trẻ của Trung Quốc. Vì vậy, nếu không đánh bại họ ở thời điểm này thì trong tương lai cơ hội của đội tuyển Trung Quốc sẽ còn ít hơn”.

>> Xem thêm: Chính thức xác định 12 đội tuyển góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM