Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
10 Tháng Sáu, 2021 7:45 sáng

Báo Trung Quốc bất ngờ quay sang cổ vũ cho ĐT Việt Nam

Trước việc đội nhà đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc giành vé đi tiếp, truyền thông Trung Quốc đang đặt cược rất nhiều vào các đội tuyển khác, trong đó có ĐT Việt Nam.

Sau 6 trận đã đấu, ĐT Trung Quốc hiện đang có 13 điểm, nếu trừ đi thành tích đối đầu với đội cuối bảng Guam thì họ đang có 7 điểm (hiệu số bàn thắng bại là +6) và không nằm trong top 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất.

ĐT Trung Quốc phải trông chờ vào kết quả của các trận đấu khác, trong đó có ĐT Việt Nam để biết số phận của mình.

Tuy nhiên, theo tờ Sohu (Trung Quốc) cơ hội đi tiếp của đội tuyển Trung Quốc vẫn rất sáng. Bởi lẽ, các đội bóng cạnh tranh như Iran, UAE, Uzbekistan đều sẽ phải đụng độ với đội đầu bảng ở lượt đấu cuối. Chính vì vậy, họ đã ủng hộ đội tuyển Việt Nam ở vòng đấu cuối cùng.

Tời Sohu của Trung Quốc nhận định: “Sau chiến thắng trước Philippines, triển vọng vượt qua vòng loại của đội tuyển quốc gia Trung Quốc vẫn rất sáng sủa. Đội bóng của HLV Li Tie vẫn còn 2 trận đấu với Maldives và Syria. Nếu giành chiến thắng trong cả hai trận đấu ấy, đội tuyển Trung Quốc vẫn còn cơ hội lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Hơn nữa, nếu đội tuyển Trung Quốc thắng đậm đội tuyển Maldives thì ngay cả khi không thắng Syria ở lượt đấu cuối thì họ vẫn có cửa đi tiếp. Tất nhiên, cần phải xem xét vào tình hình các bảng đấu khác và những “món quà” rơi xuống.”

“Đơn cử như ở vòng đấu vừa qua, Qatar đã giành chiến thắng trước Oman. Nhật Bản cũng vượt qua Tajikistan với tỷ số 4-1 dù đã chắc chắn có vé đi tiếp. Australia đã hạ gục Kuwait với tỷ số 3-0.

Ở thời điểm này, đội tuyển Trung Quốc đang có 7 điểm sau 4 trận (trong bảng xếp hạng của các đội nhì bảng). Quan trọng hơn là họ đang có hiệu số bàn thắng bại tốt (+6). Xếp trước Trung Quốc lần lượt là Lebanon (4 trận 10 điểm), Uzbekistan (5 trận, 9 điểm), UAE (5 trận, 9 điểm), Iran (5 trận, 9 điểm) và Oman (5 trận, 9 điểm).

Các đội xếp sau như Tajikistan hay Jordan không có nhiều cơ hội cạnh tranh. Vì vậy, đây có thể không phải là mối nguy hại với đội tuyển Trung Quốc.

Nếu như Lebanon gần như đã chắc sẽ loại vào vòng loại cuối cùng thì Trung Quốc sẽ có 4 đối thủ cạnh tranh chính là Uzbekistan, UAE, Iran, Oman. Chỉ cần loại 1 trong 4 đối thủ trên, Trung Quốc sẽ đi tiếp.

So với 4 đội bóng còn lại, đội tuyển Trung Quốc có lợi thế nhất định. Họ không còn gặp đội cuối bảng và vẫn thi đấu ít hơn 1 trận ở bảng xếp hạng đội nhì bảng. Hơn nữa, hệ số bàn thắng bại của đội tuyển Trung Quốc đang vượt trội.

Ngoài Oman, các đội còn lại như Uzbekistan, UAE, Iran đều sẽ phải đụng độ với các đội đầu bảng ở lượt đấu cuối (Iraq, Saudi Arabia, ĐT Việt Nam). Chính vì vậy, chúng ta cần cổ vũ Iraq, Saudi Arabia và Việt Nam giành chiến thắng ở lượt đấu cuối. Như vậy, cửa đi tiếp của đội tuyển Trung Quốc khá cao,” tờ Sohu chốt lại.

>> Xem thêm: HLV Bert van Marwijk tiếc nuối vì học trò bỏ lỡ quá nhiều cơ hội

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM