Báo Thái “ước” có được tiền đạo như Tiến Linh - Webgiaitri.vn

Báo Thái “ước” có được tiền đạo như Tiến Linh

Dù HLV Akira Nishino đã gọi đến 4 tiền đạo ở đợt tập trung mới đây, nhưng truyền thông Thái Lan vẫn lo ngại về khả năng của họ.

Sau khi tiền đạo kì cựu Teerasil Dangda xin rút lui khỏi ĐT Thái Lan vì chấn thương, HLV Akira Nishino đã gọi 4 chân sút khác là disak Kaisorn, Nuttawut Suksum, Supachai Jaided và Suphanat Mueanta lên tập trung.

Báo Thái muốn ĐT Thái Lan có một tiền đạo hiệu quả như Tiến Linh.

Trong số này, Adisak Kraisorn giàu kinh nghiệm nhất. Cầu thủ 30 tuổi này đã có 16 bàn thắng sau 37 trận đấu cho ĐT Thái Lan. Anh cũng là vua phá lưới của AFF Cup 2018 với 8 bàn trong suốt giải, nhưng lại là người bỏ lỡ cơ hội quan trọng nhất đối với đội tuyển Thái vì đá hỏng quả phạt đền cuối trận bán kết lượt về gặp Malaysia, khiến đội bóng đất Chùa Vàng bị loại.

Người ghi bàn nhiều thứ 2 trong số các tiền đạo của đội tuyển Thái Lan tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup là Supachai Jaided, năm nay 22 tuổi. Anh này có 4 bàn thắng sau 17 trận khoác áo đội tuyển quê nhà. Nhưng Supachai Jaidet chưa hề là chân sút đáng tin cậy ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Còn 2 tiền đạo khác là Suphanat Mueanta và Nuttawut Suksum chưa ghi bàn nào cho đội tuyển Thái Lan.

Vì vậy, tờ Siam Sport đã đặt ra câu hỏi: “Thái Lan gọi số lượng tiền đạo đông kỷ lục, lên đến 4 người, cho bảng G vòng loại World Cup. Nhưng liệu có ổn?”.

Bên cạnh đó, tờ Siam Sport đã so sánh hiệu suất ghi bà của 4 tiền đạo này so với Nguyễn Tiến Linh của ĐT Việt Nam.

Họ đưa ra thống kê  Tiến Linh nằm trong số những chân sút hiệu quả nhất bảng G vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, tính đến thời điểm hiện tại.

>> Xem thêm: HLV Phan Thanh Hùng vẫn giữ nguyên ekip trợ lý cũ của SHB Đà Nẵng

Viết Định