Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
21 Tháng Năm, 2021 7:57 sáng

Báo Thái: “ĐT Việt Nam chấp cầu thủ nhập tịch”

Tờ Siam Sport cho biết, ĐT Việt Nam là đội bóng duy nhất ở bảng G không sử dụng cầu thủ nhập tịch nào.

Theo thống kê từ tờ Siam Sport của Thái Lan, ĐT Việt Nam là đội duy nhất tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, không dùng bất kỳ cầu thủ nhập tịch nào.

ĐT Malaysia sử dụng đến 8 cầu thủ nhập tịch để đối đầu ĐT Việt Nam.

4 đội còn lại trong bảng đấu này, gồm UAE, Malaysia, Indonesia và Thái Lan đều ít nhiều có tăng cường cầu thủ có gốc gác nước ngoài, nhằm khỏa lấp các khoảng trống về nhân sự, cũng như tìm kiếm cơ hội đi tiếp.

Nhiều nhất là Malaysia với 8 cầu thủ nhập tịch là Guilherme de Paula (gốc Brazil), tiền đạo cánh Mohamadou Sumareh (Gambia), tiền vệ tấn công Brendan Gan (Australia), tiền vệ phòng ngự Krasniqi (Kosovo), hậu vệ phải Matthew Davies (Australia), hậu vệ trái Corbin-Ong (Anh), trung vệ Junior Eldstal (Brazil) và gương mặt mới toanh là thủ môn Samuel Somerville (Anh).

Chủ nhà UAE có 3 cầu thủ nhập tịch, đều thi đấu ở hàng tấn công gồm tiền đạo Fabio Lima, Caio Canedo (gốc Brazil) và Sebastian Tagliabue (Argentina).

Trong khi đó, Indonesia có trung vệ Elkan Baggott (gốc Anh) và tiền đạo Mark Clock (gốc Hà Lan).

Thái Lan không gọi cầu thủ nhập tịch ồ ạt như các đội khác trong bảng G, nhưng họ vẫn có trung vệ Manuel Bihr là cầu thủ có nguồn gốc Đức.

Chỉ có đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo là không dùng cầu thủ nhập tịch. Trong danh sách đội tuyển Việt Nam sắp dự vòng loại World Cup, có thủ môn Đặng Văn Lâm là gương mặt Việt kiều.

>> Xem thêm: Đội trưởng ĐT Malaysia tiết lộ “vũ khí bí mật” để đánh bại ĐT Việt Nam

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM