Báo Indonesia: "FIFA lùi lịch khiến ông Park và ĐT Việt Nam rối bời"

Báo Indonesia: “FIFA lùi lịch khiến ông Park và ĐT Việt Nam rối bời”

Trang Bola của Indonesia đã có những nhận định về mục tiêu của HLV Park Hang Seo đặt ra trong cuộc họp báo mới đây.

Ngày hôm qua, HLV Park Hang Seo đã có cuộc họp báo với giới truyền thông để trả lời về sự chuẩn bị, cũng như mục tiêu của các cấp độ đội tuyển Việt Nam vào năm sau.

Báo Indonesia: "FIFA lùi lịch khiến ông Park và ĐT Việt Nam rối bời"

Kế hoạch của HLV Park Hang Seo bị thay đổi khi những giải đấu bị hoãn.

Trong cuộc trả lời họp báo này, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã nhận định, mục tiêu cao nhất của ĐT Việt Nam là quyết tâm giành vé lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo nói: “Hiện tôi phụ trách cả hai đội tuyển. Với tôi, trận nào, giải nào cũng quan trọng. Mỗi lần có giải đấu, chúng tôi luôn nỗ lực để phát huy trách nhiệm tối đa.

Nhưng năm tới, đội tuyển có 3 trận vòng loại World Cup. Xưa nay, chúng ta chưa từng vào vòng loại cuối cùng nên đó sẽ là mục tiêu lớn nhất của chúng tôi. Hiện ĐT Việt Nam đứng đầu bảng nên càng phải nỗ lực hơn.

Còn ở AFF Cup, ta đang là đương kim vô địch nên phải cố chơi tốt xứng đáng với vị trí ấy. Ở lứa U22, ta cũng vô địch SEA Games lần đầu sau 60 năm nên cần chơi với tư thế đội vô địch. Ngoài ra, U22 còn vòng loại U23 châu Á vào năm sau.

Bốn giải đấu này là ưu tiên của chúng ta. Chúng ta sẽ chuẩn bị tốt nhất, chơi với tinh thần cao nhất để giành kết quả như ý.

Ngay lập tức, truyền thông Indonesia đã tỏ ra rất chú ý về thông điệp của thuyền trưởng ĐT Việt Nam. Vì vậy, trang Bola đã cho đăng tải bài viết về vấn đề này.

Trang Bola mở đầu: “Việc lùi lịch hàng hoạt các giải đấu quan trọng trong năm 2020 sang năm 2021 khiến mọi kế hoạch của đội tuyển Việt Nam trở nên rối bời. Cuối cùng, họ phải xác định lại mục tiêu, đó là ưu tiên cho vòng loại World Cup 2022 vì nhận thấy cơ hội đi tiếp khá sáng sủa.

Tác giả viết tiếp: “Ông Park Hang Seo coi đấu trường vòng loại World Cup 2022 là ưu tiên hàng đầu trong năm 2021 chứ không phải AFF Cup. Điều này có lẽ xuất phát từ những biến động lịch thi đấu trong thời gian qua. Họ còn có 3 trận, và HLV Park coi 3 trận này quan trọng hơn cả AFF Cup.

Tuy không còn coi AFF Cup là mục tiêu hàng đầu, ông Park vẫn mong đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch cũng như bảo vệ tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games, giải đấu mà Việt Nam sẽ làm chủ nhà năm 2021.

Báo Indonesia: "FIFA lùi lịch khiến ông Park và ĐT Việt Nam rối bời"

ĐT Việt Nam sẽ còn 1 trận đấu nữa với ĐT Indonesia tại vòng loại World Cup 2022.

Hiện tại, U19, U22 và ĐT Indonesia đang rất tích cực tập luyện dưới sự chỉ đạo của HLV Shin Tae-yong để chuẩn bị cho những giải đấu vào sang năm.

>> Xem thêm: HLV Park Hang Seo bức xúc khi bị phóng viên hỏi về chuyện giảm lương; dồn toàn lực cho World Cup 2022

Viết Định