Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
06/08/2022 07:17

Báo Indonesia: “ĐT Việt Nam có cơ hội lớn dự World Cup 2026”

Truyền thông Indonesia cho biết việc FIFA tăng số đội dự vòng chung kết (VCK) World Cup 2026 đang mở ra cơ hội cho ĐT Việt Nam.

Tờ Indo Sport của Indonesia viết: “Châu Á được tăng số suất dự VCK World Cup, Việt Nam tự tin họ sẽ góp mặt ở giải đấu này”.

“Việc châu Á được tăng suất tham dự World Cup 2026 không chỉ là tin vui với đội tuyển Indonesia, mà còn là tin vui cho đối thủ là đội tuyển Việt Nam. World Cup 2026 sẽ được tổ chức ở ba nước Mỹ, Canada và Mexico, với số lượng đội tham dự tăng từ 32 lên 48 đội” – tờ Indo Sport viết thêm.

ĐT Việt Nam có cơ hội lớn dự World Cup 2026.

Việc châu Á được tăng số suất, theo quan điểm của truyền thông Indonesia, sẽ mở ra cơ hội cho các đội tuyển ở Đông Nam Á, nhất là nhóm các đội từng lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa rồi.

Đội tuyển Việt Nam là đội đã tiến đến giai đoạn đấy. Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội bóng của HLV Park Hang Seo từng gây bất ngờ trước các đội bóng mạnh ở châu lục, thế nên đội tuyển Việt Nam vẫn được đánh giá là đội thuộc nhóm 2 có khả năng vươn lên nhóm một cao nhất.

Tờ Indo Sport bình luận: “Quy định tăng số đội tham dự World Cup từ phía FIFA giúp tăng số suất vào VCK cho các đại diện của nhiều châu lục, trong đó có châu Á. Những đội bóng tiềm năng trước đây có thể tính đến các suất play-off châu Á và play-off liên lục địa“.

ĐT Việt Nam có cơ hội lớn góp mặt tại World Cup 2026. Dĩ nhiên việc của họ sẽ là tính đến một số yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến cơ hội đấy.

Bản thân đội tuyển Việt Nam hiện xếp hạng 97 thế giới và xếp 17 châu Á. Đây là lần đầu tiên sau nhiều tháng, tuyển Việt Nam rớt khỏi nhóm 16 đội có thứ hạng cao nhất châu Á” – vẫn là những dòng được viết trên tờ Sohu.

>> Xem thêm: Hoàng Văn Khánh báo hung tin cho SLNA

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM