Trang chủ » Đời sống
29 Tháng Mười Một, 2023 10:32 sáng

Bàn tiệc 25tr, bạn chú rể dẫn 4 người đến ăn, mừng 5tr: Cô dâu khó chịu lên mạng trách

Cô dâu nặng nhẹ khi mở phong bì cưới của bạn chú rể và cho rằng số tiền này không đủ so với quy mô của đám cưới. 

Chuyện mừng tiền cưới được xem là “ân nghĩa” khi khách mời “có qua có lại” với cô dâu chú rể. Xuất phát như một lời chúc phúc đến đôi vợ chồng son nhưng tiền mừng cưới ngày càng bị “vật chất hóa” và thường xuyên vốn là đề tài bàn tán, tranh luận trên mạng xã hội.

Gần đây, một cô dâ trẻ đã chia sẻ câu chuyện khui phong bì cưới và cảm thấy thất vọng vì số tiền bên trong quá ít ỏi so với quy mô của hôn lễ. Cô nàng nặng nhẹ cho rằng nhiều người mừng cưới, vốn là bạn của chú rể, có tính không mấy rộng rãi và tính toán với bạn bè. Có người đã chơi với chú rể cũng đã 15 năm, phải nói là tri âm tri kỷ nhưng rốt cuộc chỉ mừng 2600 Đài tệ (khoảng 2 triệu đồng).

Cô dâu còn dẫn chứng thêm trường hợp đã quen biết chồng cô từ hồi đại học, đến nay ngót nghét 14 năm. Vậy mà, khi đi đám cưới, người bạn này còn dẫn theo 2 người nhà và 2 con nhỏ và chỉ mừng cưới 6600 Đài tệ (khoảng hơn 5,1 triệu đồng).

Cô dâu tiết lộ giá mỗi bàn tiệc là 32.000 Đài tệ (khoảng 24,9 triệu đồng) nên số tiền mừng cưới từ bạn bè chú rể là chẳng thấm tháp vào đâu, thậm chí dễ khiến vợ chồng cô bị “hụt tiền”.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: ixigua.com)

Cô cũng so sánh bạn bè chú rể với bạn bè của mình vì cho rằng bạn của cô là ai cũng mừng cưới ít nhất 3.600 Đài tệ (khoảng 3,8 triệu đồng), có người bận nên không thể đến chung vui cũng gửi phong bì có số tiền như trên.

“Anh em thân thiết nỗi gì, thực chất là lợi dụng người khác. Biết người ta tổ chức tiệc cưới ở khách sạn 5 sao, đồ ăn cao cấp nên ai cũng muốn tranh thủ”, cô vợ trẻ nặng nhẹ nói về bạn bè của chồng.

Bài đăng của cô nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm và nhận được nhiều bình luận trái chiều. Có người cho rằng cô dâu cũng có lý khi cảm thấy thất vọng với số tiền mừng cưới của bạn chú rể. Nếu đến dự tiệc một mình thì mừng cưới theo mặt bằng chung sẽ không có gì đáng nói, nhưng có người còn dẫn theo 4 người nhà trong khi tiệc đãi ở nhà hàng đắt tiền.

Trong trường hợp cô dâu chú rể giàu có, không đặt nặng chuyện lời lỗ sau khi tổ chức lễ cưới thì đông người đến chúc phúc sẽ là “thêm bạn thêm vui”. Tuy nhiên, phép lịch sự khi đi dự đám cưới là hạn chế dẫn theo quá nhiều người nhà và nếu có thì phải mừng tiền cưới nhiều hơn bình thường.

hình ảnh

(Ảnh minh họa phải: True News 24h)

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng cô dâu trẻ có thái độ và suy nghĩ thực dụng, trọng vật chất hơn tình nghĩa. “Tội nghiệp anh chồng, vừa mới cưới đã thấy được bản chất thật của bạn đời”, một cư dân mạng bày tỏ. Chuyện tổ chức tiệc cưới là sự kiện để bạn bè, người thân đến chung vui chúc phúc thay vì xem đó là cơ hội kiếm chút tiền.

Lời than thở của cô dâu trẻ về vấn đề tiền mừng cưới từ bạn bè có lẽ sẽ không có hồi kết, tuy nhiên, ở cương vị là khách mời thì nên ý tứ, tinh tế đi đúng số người trên thiệp mời thay vì dẫn theo “bầu đoàn thê tử”. Chưa kể, nếu mối quan hệ thân tình theo kiểu tri âm tri kỷ thì việc mừng tiền cưới đặc biệt hơn là điều dễ hiểu

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM