Trang chủ » Đời sống
20 Tháng Bảy, 2021 2:03 chiều

Ban ngày nghiêm chỉnh ngồi nhà, 3h sáng người dân Hà Nội kéo đi tập thể dục, đông vui như hội

Bất chấp chỉ thị 16 của Chính phủ về việc hạn chế tụ tập đông người, ra ngoài khi không cần thiết, các ‘bô lão’ vẫn gọi nhau sôi nổi vào lúc 3h sáng chỉ để đi tập thể dục.

Từ 0h ngày 19/7, UBND Thành phố Hà Nội ra chỉ thị yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, thực hiện nghiêm quy tắc 5K, không tụ tập quá 5 người, các mặt hàng không thiết yếu bị tạm ngừng, hàng quán ăn chỉ bán mang về,…

Sáng qua, hình ảnh các tuyến đường, con phố ở Hà Nội vắng người, hàng quán, cửa tiệm đóng cửa, treo biển sẽ hoạt động trở lại khi có thông báo mới từ chính phủ. Tinh thần chống dịch được nâng cao, người dân nghiêm chỉnh chấp hành.

Thế nhưng sáng nay, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh các “bô lão” dậy sớm kéo nhau đi tập thể dục vui như hội. Trên page Hà Nội có chia sẻ thông tin người dân nơi đây bắt đầu rời nhà từ 3h sáng, đi qua phố Tạ Hiện đến khu vực Hồ Gươm tập thể dục.

Bài viết đăng tải thu hút nhiều sự quan tâm. Ảnh chụp màn hình, page Hà Nội

Nguyên văn dòng chia sẻ như sau:

“Đúng là muốn thì người ta tìm cách. Đã là đam mê thì không quản ngày hay đêm… Trong cái khó ló cái… Người dân Hà Nội thay vì chọn múi giờ sáng đông đúc sang chọn múi giờ Châu Âu để tập thể dục cho “vãn xe”. Hơn 3h, người dân từ các phố cổ bắt đầu rời nhà, đi qua phố Tạ Hiện để tới khu vực Hồ Gươm tập thể dục.

Cùng lúc, tại Hồ Tây, nhiều nhóm 3 đến 5 người đạp xe và đi bộ dưới lòng đường Thanh Niên. Trên vỉa hè khu vực này, biển thông báo tạm dừng hoạt động thể dục thể thao giăng khắp nơi.

Công điện 15 (ngày 18/7) yêu cầu người dân ở tại nhà, không tụ tập quá 5 người ngoài công sở, trường học và bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc. Chính quyền cũng khuyến cáo người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm thuốc men, cấp cứu… Nhưng dù có thể nào cũng không làm khó được tinh thần thể dục thể thao của mọi người.”

Một số người dân tập thể dục, đạp xe lúc 3h sáng. Ảnh Vnexpress

Đây có lẽ không phải lần đầu tiên thấy chứng kiến cảnh người dân Thủ đô bất chấp lệnh cấm phòng dịch để đi tập thể dục. Vào đầu tháng 5/2021, UBND TP. Hà Nội đã ra quy định về việc tạm dừng hoạt động tập thể dục, thể thao, sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tuy nhiên dường như người dân đã “quên” đi quy định này.

Bất chấp lệnh cấm, người dan từng tốp vẫn đi tập thể dục. Ảnh Reatimes

Vào mỗi buổi sáng sớm hoặc buổi chiều muộn, người dân Hà Nội thường có thói quen tập thể dục tại các khu vực công viên, hồ điều hòa, điều này tốt cho sức khỏe người dân nhưng lại đi ngược lại với quy định phòng dịch của thành phố.

Thậm chí người dân còn chủ quan không đeo khẩu trang. Ảnh: Kênh 14

Theo ghi nhận của PV Reatimes, mỗi buổi chiều tại khu vực hồ Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội) rất nhiều người dân tụ tập hóng mát, tập thể dục.

Người dân đã có biểu hiện lơ là, chủ quan với công tác phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù dịch vẫn đang diễn biến tương đối phức tạp.

Dẫu biết là ở nhà có bí bách, tay chân mệt mỏi nhưng hãy vì cộng đồng, nếu chúng ta phòng dịch tốt chắc chắn cuộc sống sẽ trở lại bình thường còn nếu chúng ta cố tình chủ quan, lơ là thì hậu quả thật khôn lường. Hà Nội hiện đang đứng trước nguy cơ bùng phát dịch bất cứ lúc nào, mong mọi người chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh!

H.V(t/h)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM