Trang chủ » Giải trí » Phim ảnh
05/08/2022 20:54

“Bạch Long Mã” Vương Bá Chiêu: Diễn dở nhưng cát-xê cao nhất Tây Du Ký

Nhắc đến Tây Du Ký là nhắc đến bộ tứ Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Sa Tăng và Trư Bát Giới. Với tần suất xuất hiện dày đặc xuyên suốt từ tập đầu đến tập cuối, ai cũng nghĩ 4 thầy trò Đường Tăng nghiễm nhiên sẽ là những người được hưởng cát-xê cao nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, nhân vật có thù lao cao nhất lại là “Bạch Long Mã” Vương Bá Chiêu.

Tây Du Ký trở thành bom tấn điện ảnh Trung Quốc những năm 1986. (Ảnh: Baidu)

Bạch Long Mã gây ấn tượng bởi vẻ thư sinh, lịch lãm. (Ảnh: Weibo)

Bạch Long Mã chính là đồ đệ thứ 4 của Đường Tăng. (Ảnh: Weibo)

Trong suốt cả bộ phim, nhân vật Bạch Long Mã luôn xuất hiện dưới dạng con ngựa cùng Đường Tăng đi lấy kinh và chỉ có 1 tập duy nhất hóa thành người do Vương Bá Chiêu thủ vai. Đồ đệ thứ 5 của Đường Tăng chỉ xuất hiện thoắt ẩn thoắt hiện có vài phút trong 1 tập phim nhưng lại có mức cát-xê cao hơn cả “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng khiến nhiều người bất ngờ.


Cả bộ phim truyền hình dài tập, Bạch Long Mã chỉ xuất hiện vỏn vẹn vài phút. (Ảnh: Baidu)

Thế nhưng cát-xê của Vương Bá Chiêu lại “đè bẹp” top 4 nhân vật chính. (Ảnh: Baidu)

Cụ thể, thông tin từ Sina, nhà sản xuất phải chi ra số tiền 1.500 NDT (khoảng 5,1 triệu đồng hiện nay) cho vài phút của Vương Bá Chiêu, trong khi đó “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng chỉ được trả 2.000 NDT (khoảng 6,9 triệu đồng hiện nay) cho tận 6 năm quay hình.


Dù lên sóng ít, nưng Bạch Long Mã vẫn được bình chọn là sao nam điển trai nhất Tây Du Ký. (Ảnh: Baidu)

Mặc dù yêu cầu mức cát-xê “trên trời” nhưng đạo diễn Dương Khiết vẫn “cắn răng” mời bằng được Vương Bá Chiêu. Bởi lẽ bà cảm thấy khí chất thanh nhã, phong trần của nam diễn viên sinh năm 1957 rất hợp với vai diễn Bạch Long Mã nên quyết tâm mời bằng được nam tài tử họ Vương.


Dù kinh tế sản xuất luôn trong tình trạng eo hẹp nhưng Dương Khiết vẫn đồng ý với lời đề xuất của nam diễn viên. (Ảnh: Weibo)


Dù chỉ là vai phụ nhưng sau Tây Du Ký, sự nghiệp của tài tử sinh năm 1957 thêm rộng mở. (Ảnh: Weibo)

Sau khi hai bên đã ký xong thỏa thuận, nữ đạo diễn họ Dương có yêu cầu Vương Bá Chiêu không tiết lộ thù lao của mình để tránh gây hiểu lầm với những nghệ sĩ khác trong đoàn làm phim. Tuy nhiên, sau nhiều năm, chính nam tài tử lại tiết lộ với báo giới cùng thái độ ân hận.Về sau, Vương Bá Chiêu cảm thấy ân hận vì yêu cầu “quá đà” lúc trẻ. (Ảnh: Baidu)


Sau nhiều năm làm nghệ thuật, Vương Bá Chiêu đã giải nghệ và chuyển hướng sang kinh doanh. (Ảnh: Weibo)

Cụ thể, Vương Bá Chiêu tâm sự: “Năm đó tôi còn trẻ, bồng bột, thiếu hiểu biết nên mới đưa ra yêu cầu quá đáng này. Sau này khi có dịp gặp lại đạo diễn, tôi đều cúi đầu xin lỗi bà”. Được biết, đây cũng chính là điều nam diễn viên sinh năm 1957 hối hận nhất trong sự nghiệp.

Trước đó, nam tài tử đã đóng nhiều bộ phim nổi tiếng và trở thành diễn viên có tiếng trong Cbiz. (Ảnh: Baidu)


Chính vai diễn trong bộ phim Bút Trung Tình khiến Dương Khiết một mực chọn anh chàng đóng Bạch Long Mã trong Tây Du Ký. (Ảnh: Weibo)

>>> Xem thêm: Sao Cbiz khổ vì quản lý: Lệ Dĩnh bị “dẫm ngược”, Trần Tùng Linh trắng tay sau 1 đêm

Sau khi sự thật này được công bố, bên cạnh một bộ phận phản đối, cho rằng yêu cầu của Vương Bá Chiêu quá “làm màu” vì thời điểm đó kinh tế sản xuất eo hẹp thậm chí luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng thì phần lớn cho rằng yêu cầu này là điều dễ hiểu. Bởi lẽ, khi Tây Du Ký bắt đầu quay hình, trong khi tất cả các diễn viên còn khá “mới” trong làng điện ảnh thì Vương Bá Chiêu khi ấy đã là một ngôi sao đình đám nên mức cát-xê như vậy là điều bình thường.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM