Trang chủ » Giải trí
8 Tháng Một, 2024 9:19 sáng

Bạch Lộc năm 2023: đóng phim nào phim đó bị chê tơi tả, diễn xuất không tiến bộ

Dù siêng năng nhận phim, thậm chí có nhiều tác phẩm nổi tiếng. Thế nhưng tựu trung, năm 2023 của Bạch Lộc được đ.ánh giá là một năm “thảm hại” với sự thể hiện trong diễn xuất khiến khán giả chán chường.

Năm 2023, Bạch Lộc có 3 tác phẩm ra mắt – hai phim cổ trang Trường nguyệt tẫn minhNinh An như mộng và phim ngôn tình hiện đại Dĩ ái vi doanh (chuyển thể từ tiểu thuyết Cưa nhầm bạn trai, được chồng như ý). Bạn diễn của cô là những tài tử có lượng fan đông đảo như La Vân Hi, Trương Lăng Hách, Vương Hạc Đệ.

Trường nguyệt tẫn minh (đóng cùng La Vân Hi) mở điểm chất lượng trên trang đ.ánh giá Douban với 6,2 nhưng sau đó tụt xuống chỉ còn 5,8 điểm. Phim bị đ.ánh giá là có nội dung bị cắt ghép loạn xạ, kịch bản lỏng lẻo, lặp lại nhiều tình tiết giống các dự án phim cổ trang ngôn tình khác, thiếu sự mới lạ.

Nhân vật Diệp Tịch Vụ/Lê Tô Tô bị chỉ trích u mê trong tình yêu, phải lòng kẻ đã diệt tộc mình. Diễn xuất của Bạch Lộc cũng gây tranh cãi vì biểu cảm khoa trương, quá lố.

Bạch Lộc năm 2023: đóng phim nào phim đó bị chê tơi tả, diễn xuất không tiến bộ - Hình 1

Bạch Lộc năm 2023: đóng phim nào phim đó bị chê tơi tả, diễn xuất không tiến bộ - Hình 2

Dĩ Ái Vi Doanh vốn là tác phẩm được nhiều khán giả chờ đợi. Còn nhớ thời điểm mới lên sóng, bộ phim từng thu hút không ít sự quan tâm và khá được yêu thích. Thế nhưng cho đến lúc này, dự án của Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ lại đang phải đối mặt với nhiều ý kiến chê bai.

Có hai nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới việc Dĩ Ái Vi Doanh đ.ánh mất đi sự yêu thích của khán giả, đó là diễn xuất chưa thuyết phục của Bạch Lộc và thiết lập nhân vật tệ hại của nữ chính Trịnh Thư Ý. Thậm chí, một bộ phận người xem vì quá phẫn nộ nên đã mong đến cuối phim, Thời Yến sẽ “đá” Trịnh Thư Ý.

Bạch Lộc năm 2023: đóng phim nào phim đó bị chê tơi tả, diễn xuất không tiến bộ - Hình 3

Một số trang báo tại Trung lên tiếng chỉ “thẳng mặt” bộ đôi nam nữ chính Trương Lăng Hách – Bạch Lộc cùng nam phụ Châu Tuấn Vỹ, cho rằng phần trình diễn của bộ ba là “sự thất bại, nếu đổi thành diễn viên khác đóng thì Ninh An Như Mộng sẽ hoàn hảo hơn”.

Về nhân vật Khương Tuyết Ninh do Bạch Lộc thủ vai được miêu tả là giai nhân sắc nước hương trời, người gặp người mê, bất kể là nam hay nữ. Về điểm này rõ ràng Bạch Lộc không đáp ứng được, đấy còn chưa kể, Khương Tuyết Ninh (Bạch Lộc) đứng cạnh nữ phụ Thẩm Chỉ Y (Lưu Tá Ninh) còn bị chê kém sắc hơn. Dù ngoại hình không sát nguyên tác, nhưng bù lại, diễn xuất của Bạch Lộc được khen ổn nhất phim.

Bạch Lộc năm 2023: đóng phim nào phim đó bị chê tơi tả, diễn xuất không tiến bộ - Hình 4

Theo QQ, danh tiếng Bạch Lộc xuống thấp bởi khi có liên tiếp 3 tác phẩm ra mắt, khán giả có dịp so sánh khả năng nhập vai và sự tiến bộ trong diễn xuất của nữ diễn viên sinh năm 1994. Có thể thấy, nhờ danh tiếng, tài nguyên tốt, được lăng xê nên Bạch Lộc tiếp cận được với các dự án lớn. Song, cô không tận dụng được cơ hội, mà lại diễn xuất máy móc rập khuôn, lộ điểm yếu về khẩu hình, không hiểu rõ nhân vật.

Bên cạnh đó, QQ còn phân tích khẩu hình của Bạch Lộc chưa đẹp. Nữ diễn viên thường cong môi giận dữ khi cảm xúc lên cao, khiến nữ chính vốn đang trong hoàn cảnh cần nhận sự thương cảm của khán giả, lại biến thành nhân vật phản diện hống hách. Đây là điểm yếu lớn trong diễn xuất của Bạch Lộc. Trong Trường nguyệt tẫn minh, với các cảnh quay bi thương, đau đớn… Bạch Lộc đều thể hiện nội tâm bằng cách gào thét.

Bạch Lộc năm 2023: đóng phim nào phim đó bị chê tơi tả, diễn xuất không tiến bộ - Hình 5

Theo Sohu, Bạch Lộc cũng như nhiều tiểu hoa đán đang hot khác như Ngu Thư Hân, Triệu Lộ Tư, đều vướng phải vấn đề diễn xuất rập khuôn, vô hồn. Họ khóc cười khi được yêu cầu nhưng không hiểu rõ về hoàn cảnh trạng thái của nhân vật. Do đó, họ chỉ diễn được bề ngoài, không đi sâu được vào diễn biến nội tâm, tạo nên sự phát triển đa dạng về mặt tâm lý cảm xúc của nhân vật.

Bạch Lộc năm 2023: đóng phim nào phim đó bị chê tơi tả, diễn xuất không tiến bộ - Hình 6

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM