Trang chủ » Đời sống » Xã hội
27 Tháng Năm, 2021 9:12 sáng

Bắc Giang: Người phụ nữ là F1″cố thủ” trong nhà không chịu đi cách ly, cảnh sát phải dùng xe thang tiếp cận

Sau một thời gian tiếp cận ngôi nhà, lực lượng chức năng và tổ phòng chống dịch đã "bế" được người phụ nữ F1 này đi cách ly tập chung.

Tối ngày 26/5, một đoạn clip dài khoảng 30 giây ghi lại hình ảnh, một nhóm người mặc bộ đồ bảo hộ phải đưa cần cẩu phá cửa để đưa một phụ nữ đi cách ly tập trung. Clip đã nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội.

Clip: Cảnh sát và lực lượng phòng chống dịch cưỡng chế người phụ nữ F1 không chịu đi cách ly tập chung.

Một số người chứng kiến vụ việc trên cho biết, người phụ nữ bị cưỡng chế là F1, có tiền sử tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 trước đó. Người dân bức xúc kể lại: “Ban đầu người phụ nữ này cố thủ trên tầng 3 ngôi nhà và khóa trái cửa, cảnh sát phải dùng xe thang để tiếp cận từ bên ngoài.”

Lực lượng chức năng phải huy động cần cẩu để phá cửa khi người phụ nữ quyết khóa cửa không cho ai vào.

Quá trình cưỡng chế, một người phải dùng loa phóng thanh cầm tay chỉ đạo, xung quanh có khá đông người dân tập trung theo dõi sự việc. Sau khoảng 1 giờ tiếp cận ngôi nhà, người phụ nữ nay đã được lực lượng chức năng đưa từ trong nhà ra xe cứu thương đỗ ngoài cửa. Khi ra gần đến chiếc xe bà này cố vùng vẫy để thoát ra nhưng đã bị cán bộ y tế và cảnh sát “bế” lên xe đi cách ly tập trung.

Khoảng 1 giờ đồng hồ tiếp cân ngôi nhà, lực lượng chức năng đã đưa được người phụ nữ được cho là F1 ra khỏi nhà và đưa đi cách ly tập chung.

Sau khi vụ việc này xảy ra, sáng nay trao đổi với PV, bà Nguyễn Hải Yến, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Nguyên Hãn xác nhận sự việc xảy ra tại phường này.

“Người phụ nữ được xem là F1, không hề có tiền sử bị tâm thần hay các chứng bệnh khác. Tuy nhiên bà này theo hội Thánh đức chúa trời, nên có suy nghĩ có lệch lạc”, bà Yến nói và cho biết, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhiều người khi xem đoạn video trên, hầu hết đều bày tỏ bức xúc với thái độ thiếu ý thức, ích kỷ của người phụ nữ. Một số khác yêu cầu cơ quan pháp luật phải xử lý nghiêm trường hợp này để răn đe.
– “Loại vô ý thức..phải phạt thật mạnh những trường hợp như vậy.<

– Bao nhiêu bác sĩ, bộ đội, tình nguyện viên đang nỗ lực chiến đấu từng ngày mà bà thì ý thức tồi quá! 

– Trường hợp này sau khi hết dịch phải truy cứu hình sự mới đủ sức răn đe cho người khác.”

Hoài Phương (tổng hợp)

Xem thêm:>>>>>>>>>>>>Sáng 27/5: Thêm 24 ca mắc COVID-19 trong nước, Việt Nam đã có 6.111 bệnh nhân

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM