Trang chủ » Đời sống » Xã hội
26 Tháng Năm, 2021 9:26 sáng

Bắc Giang: Chủ tịch xã tạm dừng công việc để đưa công nhân đi cách ly

Vị chủ tịch xã ở Bắc Giang sẽ tạm dừng công việc 1 ngày để tập trung nhiệm vụ đưa công nhân Công ty Hosiden đang ở trọ trên địa bàn xã đi cách ly tập trung.

Tối 25.5, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) thông tin, chủ tịch huyện vừa ký quyết định tạm dừng nhiệm vụ điều hành của chủ tịch xã Quang Châu Nguyễn Tài Hải, để vị chủ tịch xã tập trung nhiệm vụ đưa toàn bộ công nhân làm việc tại Công ty TNHH Hosiden trú tại xã thực hiện biện pháp cách ly y tế tập trung.

Công nhân KCN Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang) trong lúc chờ xét nghiệm COVID-19. 

“Việc tạm dừng điều hành đối với ông Hải là để thực hiện nhiệm vụ cấp bách, cần kíp, chứ không phải do chủ tịch xã này vi phạm khuyết điểm” – Chủ tịch huyện Việt Yên Nguyễn Văn Phương cho biết.

Thời gian ông Hải được yêu cầu tạm dừng điều hành các nhiệm vụ khác là 24 tiếng để hoàn thành việc đưa công nhân đi cách ly tập trung.

Theo UBND huyện Việt Yên, việc đưa các công nhân này đi đến điểm cách ly tập trung là để sàng lọc thêm lần nữa các ca F1, từ đó khoanh vùng dịch thêm một lần nữa.

Quang Châu là xã bao xung quanh Khu công nghiệp (KCN) Quang Châu, nơi có Công ty Hosiden là 1 trong 3 ổ dịch bùng phát từ đầu mùa dịch mới đây tại Bắc Giang. Toàn bộ xã Quang Châu có hơn 2 vạn công nhân ngoại tỉnh thuê trọ. Đặc biệt, tại thôn Núi Hiểu, thôn liền kề với KCN Quang Châu, số lượng công nhân thuê trọ khoảng 8.000 công nhân, trong đó, công nhân làm việc tại Công ty Hosiden là khoảng 2.000 người.

Trụ sở Công ty Hosiden tại KCN Quang Châu – Ảnh: Công ty Hosiden

Có những hộ dân có hàng chục phòng trọ, số lượng công nhân thuê trọ lên tới cả trăm người trong một gia đình.

Riêng thôn Núi Hiểu được khoanh vùng, thực hiện giãn cách từ chiều 16.5 cho tới nay.

Trong thời gian từ ngày 17.5 tới nay, hơn 1.000 công nhân Công ty Hosiden trú tại thôn Núi Hiểu đã được đưa đến các điểm cách ly tập trung trong huyện. Số lượng còn lại đưa đi cách ly nốt trong hôm nay là 780 người.

Xem thêm:>>>>>Nữ nhân viên y tế chống dịch không thể về chịu tang cha, đồng nghiệp xếp hàng mặc niệm gây xúc động

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM