18/04/2022 14:50

Bà Phương Hằng vừa bị ‘vạch trần’ thân phận, TikToker “phe chính nghĩa” dại dột đòi biểu tình và cái kết đắng

Một tài khoản mạng xã hội Lê Văn P. thuộc “fan chính nghĩa” của bà Nguyễn Phương Hằng đã chính thức bị xử phạt 4 triệu đồng do có hành vi kích động, đòi biểu tình ủng hộ bà Phương Hằng.

Liên quan đến vụ nữ CEO Bình Dương – Nguyễn Phương Hằng, cơ quan chức năng đã mở rộng điều tra, mời các đối tượng liên quan lên “phường uống trà”.

Thậm chí, trước khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt cơ quan điều tra đã có một thời gian dài thu thập chứng cứ về những vi phạm của bị can và những người liên quan.

Từ giữa năm 2021, bà Hằng dùng hàng chục tài khoản trên Youtube, Facebook, TikTok thực hiện cả trăm buổi livestream. Trong đó có nhiều nội dung sai sự thật, sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của những người liên quan.

Bà Phương Hằng vừa bị ‘vạch trần’ thân phận, TikToker “phe chính nghĩa” dại dột đòi biểu tình và cái kết đắng

Qua đó, trong quá trình điều tra lấy lời khai, Công an đã xác minh trước đây bà Nguyễn Phương Hằng từng có tên là Nguyễn Thị Thanh Tuyền và có “dây dưa rễ má” với đàn em thân cận của ông trùm xã hội đen khét tiếng một thờ i Năm Cam.

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng từng thuê một căn nhà trị giá 52 lượng vàng tại quận Tân Bình và chung sống như vợ chồng với đàn em thân tín của ông trùm Năm Cam. Tuy nhiên, trong thời gian sống chung bà Phương Hằng nhiều lần bị kẻ này đánh đập thậm chí đuổi ra khỏi nhà.

Đến năm 2010, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, vào ngày 24-3, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.

Bà Phương Hằng vừa bị ‘vạch trần’ thân phận, TikToker “phe chính nghĩa” dại dột đòi biểu tình và cái kết đắng

Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng chính thức bị bắt tạm giam 3 tháng do có hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” thì mạng xã hội được một phen nháo nhào, nghệ sĩ Việt thi nhau mở tiệc ăn mừng.

Bên cạnh đó, cũng có một số thành phần đã lợi dụng mác “fan chính nghĩa” tung một số clip kích động, xúi giục mọi người biểu tình trước doanh nghiệp Đại Nam để đòi công lý cho bà Nguyễn Phương Hằng.

Cụ thể, vào cuối tháng 3, ​​một tài khoản mạng xã hội TikTok có đăng tải đoạn clip với nội dung kêu gọi biểu tình vào 7h ngày 27/3 tại cổng khu du lịch Đại Nam (phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Ngay sau đó, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an TPHCM xác định và mời chủ tài khoản mạng xã hội TikTok là anh Lê Văn P. đến làm rõ sự việc.

Bà Phương Hằng vừa bị ‘vạch trần’ thân phận, TikToker “phe chính nghĩa” dại dột đòi biểu tình và cái kết đắng

Tại buổi làm việc, anh P. thừa nhận, trưa 26/3 có đăng clip nêu trên nhưng mục đích chỉ để “câu like, câu view” chứ không có ý gây mất trực tự an ninh. Qua làm việc với nhà chức trách, anh P. thấy hành vi của mình là sai nên đã gỡ bỏ clip, tuy nhiên người này vẫn bị xử lý về những vi phạm của mình.

Đến ngày 16/4, Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lê Văn P. (32 tuổi, ngụ thị xã Tân Uyên) về hành vi “T ổ chức xúi giục, kích động người khác gây rối, làm mất trật tự công cộng”. Đồng thời xử phạt hành chính đối với người này với số tiền là 4 triệu đồng.

Cũng qua vụ việc này, cơ quan Công an cũng khuyến cáo người dân không nên nghe theo lời xúi giục của kẻ gian mà có những hành động trái pháp luật.

Trước đó, vào chiều ngày 15-4, để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan đến bị can nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam tại Bình Dương), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã làm việc với Võ Minh Điền, chủ kênh “Điền Võ Vlog”.

Bà Phương Hằng vừa bị ‘vạch trần’ thân phận, TikToker “phe chính nghĩa” dại dột đòi biểu tình và cái kết đắng

Ngày 17-4, Công an TP HCM cho biết mở rộng điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971) trước đây từng có tên là Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Ngoài quốc tịch Việt Nam thì bà Hằng có thêm quốc tịch Cộng hòa Cyprus (Cộng hòa Síp).

Hiện, cơ quan chức năng TP HCM cho biết vẫn đang làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng cùng nhiều người khác.

>> Xem thêm: Công an xác định bà Nguyễn Phương Hằng có thêm quốc tịch Cộng hòa Cyprus

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM