Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
25/09/2022 23:17

Bà nội 83 tuổi vượt 2.000km để có mặt tại lễ tốt nghiệp của cháu gái

Mỗi chặng đường, hành trình đều là sự cố gắng, nỗ lực của cá nhân để có thể đi đến điểm kết thúc. Chính vì vậy, lễ tốt nghiệp luôn là một điều thật đặc biệt và thiêng liêng. Và có lẽ, quan trọng nhất chính là ngày lễ tốt nghiệp đại học bởi sau khi hành trình này khép lại, các cử nhân đã chính thức trưởng thành, bước chân vào thị trường lao động. Do đó, trong ngày lễ đặc biệt này, các sinh viên thường mời những người thân đến dự và chứng kiến khoảnh khắc khép lại những năm tháng sinh viên.


Người bà 83 tuổi vượt gần 2.000km để có mặt trong lễ tốt nghiệp của cháu gái. (Ảnh: Fanpage MIT University Vietnam – ĐH Công nghệ Miền Đông)

Chắc chắn, việc có mặt những người thân, những người yêu quý trong ngày này sẽ góp phần làm buổi lễ thêm đặc biệt và ý nghĩa hơn. Mới đây, câu chuyện về người bà 83 tuổi, vượt gần 2.000km để có mặt trong lễ tốt nghiệp của cháu gái đã khiến nhiều người không giấu nổi sự xúc động.


Cháu gái khóc nức nở khi nghe bà nội phát biểu trên sân khấu. (Ảnh: Fanpage MIT University Vietnam – ĐH Công nghệ Miền Đông)

Theo đó, trên trang Fanpage của trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã ưu ái dành một bài đăng tải riêng cho cuộc hội ngộ của gia đình một sinh viên theo học ngành Dược sĩ tại trường. Cụ thể, do người ông đã mất nên bà nội dù đã đi qua gần cả đời người, mái tóc đã bạc trắng, đi lại không còn nhanh nhẹn như trước nhưng vẫn không ngần ngại di chuyển 2.000km, từ tận Bắc Giang vào Đồng Nai để chung vui cùng cháu gái.


Cô cháu gái xúc động đỡ lấy bà, cài hoa lên áo cụ. (Ảnh: Fanpage MIT University Vietnam – ĐH Công nghệ Miền Đông)

Sự xuất hiện đặc biệt của người bà khiến cô cháu gái khóc nức nở. Trên trang cá nhân của mình, cô bạn cũng đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể những người đặc biệt đã xuất hiện trong lễ tốt nghiệp của mình. M.T viết: “Hơn 2.000km những vị khách đặc biệt – bà nội và gia đình chị gái mình đã hạ cánh để chứng kiến khoảnh khắc cô gái của gia đình trưởng thành! Đây là điều may mắn và hạnh phúc nhất của bản thân mình. Từ lúc học Tiểu học đến nay tốt nghiệp Đại học bất kỳ hành trình nào mình cũng có gia đình ở bên đồng hành”. 


Người bà nở nụ cười hạnh phúc khi chứng kiến cháu gái trưởng thành. (Ảnh: Fanpage MIT University Vietnam – ĐH Công nghệ Miền Đông)

Ngoài ra, cô gái cũng không quên dành một lời cảm ơn riêng tới người bà của mình, người đã không ngại đường xa để đến dự lễ tốt nghiệp của cháu gái. M.T chia sẻ: “Con cảm ơn bà nội đã thay ông, thay đại gia đình mình ở bên con trong khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời”.


Nguyên văn dòng trạng thái của M.T trên trang Facebook cá nhân khi nói về lễ tốt nghiệp của mình. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook M.T)

Dưới những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc xúc động, nghẹn ngào đó, nhiều người đã chia sẻ sự đồng cảm cũng như gửi lời chúc tới người bà 83 tuổi trong hình. Một số bình luận của dân tình:

– “Ngày trước còn nghĩ là không biết rồi lên đại học thì ai ở với bà, giờ chuẩn bị học đại học rồi thì chẳng còn gì để mà nghĩ. Lúc nhìn thấy ảnh này ngưỡng mộ lắm luôn.”

– “Sáng nay thấy bà chụp hình với mọi người nè. Ngưỡng mộ quá.”

– “Chúc em tất cả tốt đẹp nhất và chúc bà sống vui mãi với con cháu.”


Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với cô cháu gái cũng như gửi lời chúc sức khỏe tới bà. (Ảnh: Fanpage MIT University Vietnam – ĐH Công nghệ Miền Đông)

Trong ngày lễ tốt nghiệp, nhiều phụ huynh dù nhà xa, điều kiện không khá giả nhưng vẫn cố gắng dành dụm để có mặt trong ngày trọng đại này khiến nhiều người xúc động khi nghe chuyện. Không chỉ có M.T có bà đến chúc mừng, một cô bạn khác là H.Đ cũng có mẹ từ quê lên thành phố để dự lễ tốt nghiệp của con gái.


Người mẹ ăn mặc đơn giản, xuất hiện trong lễ tốt nghiệp của con gái. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok H.Đ)

Người mẹ có lẽ vốn đã quen phong cách chất phác nơi thôn quê nên ăn mặc khá giản dị, chân vẫn đi đôi dép lê bình dị. Nhưng không vì vậy mà cô con gái xấu hổ, H.Đ đã nhẹ nhàng trao chiếc mũ cử nhân cho mẹ, chỉnh chiếc mũ cho ngay thẳng như dành trọn tình cảm trong đó.


Cô gái trao chiếc mũ cử nhân cho mẹ của mình, cẩn thận chỉnh từng chút một. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok H.Đ)

Lễ tốt nghiệp chỉ diễn ra trong một khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng sự xuất hiện của những người thân trong ngày đặc biệt này sẽ là kỷ niệm còn mãi mãi đối với các tân cử nhân.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM