Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
25 Tháng Năm, 2021 3:07 chiều

Bà Nguyễn Phương Hằng: Người phụ nữ từng 3 lần kết hôn và tuyên ngôn đanh thép ‘không sống nhờ vào ai kể cả chồng mình’

Ít ai biết trước khi kết hôn với ông Dũng 'lò vôi', bà Phương Hằng đã từng trải qua 2 đời chồng.

Những ngày này, cái tên Nguyễn Phương Hằng đang là chủ đề nhận được sự quan tâm bậc nhất của dư luận khi có những cuộc livestream vô cùng ‘chất lượng’, chỉ thẳng mặt rất nhiều nghệ sĩ đình đám của showbiz ‘trót quên’ chưa làm từ thiện ứng cứu đồng bào miền Trung bị lũ lụt mặc dù đợt kêu gọi ủng hộ đã diễn ra từ cách đây… nửa năm.

 

Bà Nguyễn Phương Hằng

Phương Hằng vốn được nhắc đến nhiều là vợ của đại gia Huỳnh Uy Dũng (còn có biệt danh là Dũng ‘lò vôi’), thế nhưng chắc hẳn không phải nhiều người biết, trước khi kết hôn với ông Dũng ‘lò vôi’, bà Phương Hằng đã từng trải qua 2 đời chồng.

Bà Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh ngày 26/1/1971, còn được biết đến với biệt danh Hằng Canada.

Bà Hằng vốn sinh sống ở Canada từ năm 16 tuổi, từng có một đời chồng tại Trung Quốc, giữa họ có 1 con chung. Sau khi người chồng này mất, bà thanh lý hết tài sản, đưa con về Việt Nam thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, trồng cao su và mở siêu thị thời trang.

Nhan sắc bà Phương Hằng ngày trẻ

Bà Hằng bắt đầu bươn chải để kiếm tiền từ năm 25 tuổi. Theo lời của nữ doanh nhân này thì nhờ gặp may mắn trên thương trường nên bà chưa từng thất bại lần nào.

Là phụ nữ xinh đẹp, sắc sảo, có niềm đam mê hột xoàn, thích đi xe đẹp và mặc đồ hiệu, tuy nhiên bà Phương Hằng là một người rất cá tính và độc lập. Bà từng chia sẻ quan điểm với báo giới rằng: ‘Tôi không phải là người phụ nữ thích xài tiền đàn ông. Những thứ tôi thích thì tôi phải ráng làm ra để hưởng thụ, không sống nhờ vào ai kể cả là chồng mình’.

Trước khi có cuộc hôn nhân cùng đại gia Huỳnh Uy Dũng, bà Hằng còn kết hôn lần 2 với người đàn ông tên là Trần Văn Thìn. Hai người đã làm giấy đăng ký kết hôn vào tháng 10/2006 và có 1 cô con gái chung.

Đến ngày 10/1/2008, ông Thìn và bà Hằng đồng ý ly hôn, bà Hằng được trực tiếp nuôi dưỡng con, về tài sản chung hai bên tự thỏa thuận.

Ngày 8/6/2010, đám cưới giữa bà Hằng với đại gia Dũng ‘lò vôi’ chính thức diễn ra. Ông Dũng là chủ sở hữu của khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến ở tỉnh Bình Dương, đồng thời là ông chủ của Công ty cổ phần Đại Nam. Lễ cưới của hai người diễn ra với quy mô hoành tráng và vô cùng xa xỉ.

Đám cưới của bà Phương Hằng và ông Dũng ‘lò vôi’

Nói về mối nhân duyên với đại gia Dũng ‘lò vôi’, bà Hằng từng trải lòng: ‘Tôi không dám đòi hỏi sự công bằng bởi ai sinh ra và lớn lên cũng mưu cầu hạnh phúc, và sự thật ai chẳng có ‘những phút giây ngoài chồng, ngoài vợ’ như lời của một nhà thơ đã nói.

Có những người họ dùng lý trí để chế ngự và bóp chết tình cảm ấy, nhưng có những người như tôi và anh Dũng dám sống thật một lần cho mình thì cái giá phải trả là điều tất nhiên. Cái giá của tình yêu đích thực đắt lắm!’.

Còn nói về người vợ hai của mình, ông Dũng cho hay: ‘Phải nói tôi vô cùng may mắn đã tìm thấy một tri kỷ, tri ân, một người rất thông minh và bản lĩnh, chính là vợ tôi hiện nay, đã sát cánh cùng tôi trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời. Chính vợ tôi đã thức tỉnh tôi, khóc thay cho tôi và sắp xếp cùng tôi tìm một lối ra trong danh dự.

Vợ tôi đã làm giúp tôi 3 điều mà tôi và mọi người đã từng biết về tôi phải công nhận: Điều thứ nhất, dẹp được chuyện mê tín của tôi. Điều thứ hai, khai trương Đại Nam. Nếu để đến năm 2012 thì chắc chắn Đại Nam sẽ chỉ là một đống sắt vụn trong bối cảnh tình hình kinh tế suy thoái như hiện nay. Điều thứ ba, xóa hết nợ nần, sống trong thanh thản và danh dự’.

Năm 2012, vợ chồng bà Phương Hằng và ông Dũng ‘lò vôi’ sinh được 1 bé trai đặt tên là Huỳnh Hằng Hữu. Trong tiệc thôi nôi của con trai, hai vợ chồng tuyên bố chính thức trao lại toàn bộ khối tài sản đồ sộ của mình cho Hằng Hữu, bao gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước.

Ông Dũng cho biết, khi đứa con của mình đủ 18 tuổi ông sẽ trao toàn bộ khối tài sản này cho con, còn hiện tại, vợ chồng ông và Hội đồng giám sát sẽ quản lý. Ông Dũng còn lập di chúc trao quyền thừa kế cho bé Hằng Hữu. Nhờ khối tài sản thừa kế khổng lồ đó, cậu bé Hằng Hữu từ khi mới sinh ra đã được gọi là ‘tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam’.

Vào tháng 5/2020, ông Dũng ‘lò vôi’ gây ngạc nhiên khi thông báo sẽ rời khỏi thương trường, tập trung vào công tác thiện nguyện. Bà Hằng – vợ ông chính thức tiếp quản vị trí Tổng Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần Đại Nam.

Vợ chồng bà chủ Đại Nam

>> Xem thêm: Bà Nguyễn Phương Hằng ‘bóc mặt thật’ người tự xưng vợ Hoài Linh?

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM