Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
28/09/2022 07:33

Bà con hết lòng giúp chủ tiệm vàng tìm lại tài sản bị bão cuốn đi

Dân Việt đưa tin, trong chiều ngày 27/9, trước khi bão số 4 Noru đổ bộ, khu vực miền Trung đã hứng chịu lốc xoáy và mưa lớn, gây ra những thiệt hại ban đầu. Đặc biệt tại Quảng Trị, một trận lốc xoáy đã quét qua khu vực thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh khiến nhiều công trình nhà cửa, chợ bị tốc mái, hư hỏng.

Người chứng kiến cho biết, trận lốc xoáy đến bất ngờ với tốc độ gió kinh hoàng khiến mọi người không kịp trở tay: “Cơn lốc xoáy trút qua, cây cối gãy đổ, mái tôn, bảng hiệu bay hết.” – người dân địa phương nói.


Khung cảnh đổ nát ở chợ Cửa Việt sau khi lốc xoáy đi qua. (Ảnh: Chụp màn hình Dân Việt)


Một tiệm vàng bị cuốn bay hết tài sản. (Ảnh: Vietnamnet)

Trong đó, có tiệm vàng P.T. ở chợ Cửa Việt cũng bị gió bão thổi, cuốn phăng đi hết một lượng lớn vàng bên trong. Tại hiện trường, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đã giúp chủ tiệm tìm kiếm số vàng bị mất nhưng rất khó để tìm thấy trong đống hỗn độn đổ nát.

Bà con còn kêu gọi thêm người đến khu vực chợ cửa Việt để giúp sức thu dọn trước khi bão về. Chủ tiệm vàng nhìn thấy mọi thứ tan hoang, tài sản bị cuốn đi theo gió bão cũng chỉ biết khóc trong vô vọng.


Mọi người tích cực đào bới, tìm kiếm số vàng bị mất. (Ảnh: Chụp màn hình Dân Việt)


Việc tìm kiếm rất khó khăn khi mọi thứ trở nên tan hoang sau cơn lốc. (Ảnh: Vietnamnet)

Cơn lốc xoáy đã làm 180 hàng quán và 120 nhà bị bay, tốc mái, trong đó có 2 nhà bị tốc mái hoàn toàn. Lực lượng chức năng đang phối hợp để hỗ trợ bà con tiểu thương, đưa những đồ dùng có giá trị trong các ngôi nhà bị tốc mái đến nơi cao hơn, an toàn hơn.


Chủ tiệm vàng khóc nấc khi tài sản của mình mất trắng. (Ảnh: Chụp màn hình Dân Việt)


Bản thân anh cũng bị thương do ảnh hưởng của gió lốc. (Ảnh: Chụp màn hình Dân Việt)

Không chỉ Quảng Trị đang chuẩn bị công tác ứng phó với bão Noru mà tại Quảng Nam, bà con cũng được di dời đến các điểm cư trú an toàn. Hầu hết những người được sơ tán đều sinh sống hoặc làm ăn ở khu vực ven biển và sẽ ăn ở tại các điểm cư trú này trong khoảng 2 ngày tùy theo tình hình của bão.

Tại Kon Tum, chính quyền địa phương đã tổ chức sơ tán các hộ dân sinh sống ở khu vực có nguy cơ sạt lở, bị lũ quét ra khỏi nơi nguy hiểm. Lực lượng chức năng cũng có mặt để hỗ trợ bà con di dời đồ đạc, vật dụng đến nơi khô ráo, an toàn hơn.


Bà con ở Quảng Nam được sơ tán đến ở tại các công trình kiên cố. (Ảnh: Vietnamnet)


Mọi người chăm chú theo dõi thông tin về cơn bão Noru. (Ảnh: Vietnamnet)

Nói về sức ảnh hưởng của cơn bão này, ông Trần Quang Năng – Tổng cục Khí tượng Thủy văn phân tích: “Thời điểm sức gió của bão sẽ mạnh nhất từ khoảng 9-10h tối nay (ngày 27/9), kéo dài cho đến 5-6h sáng mai (ngày 28/9).

Đây là khoảng thời gian cực kì nguy hiểm. Chúng tôi khuyến cáo toàn bộ người dân trong vùng nguy hiểm, đặc biệt từ Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và phía bắc Bình Định tuyệt đối trú ẩn an toàn, không ra ngoài trong thời gian này để hạn chế thấp nhất thiệt hại do cơn bão được dự báo là lịch sử gây ra.”


Bà con ở Kon Tum được hỗ trợ di dời khỏi nơi có nguy cơ sạt lở. (Ảnh: Thanh Niên)

Chỉ còn vài tiếng nữa là bão Noru sẽ đổ bộ vào đất liền. Hi vọng bà con trong vùng ảnh hưởng của bão sẽ an toàn vượt qua đợt thiên tại này.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM