Trang chủ » Đời sống
05/08/2022 15:32

Bà con Đà Lạt tri ân 3 người lính PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ

Những ngày qua, người dân cả nước vô cùng xúc động trước thông tin 3 người lính PCCC hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Sự anh dũng của các anh thực sự để lại rất nhiều niềm tiếc thương, đau xót cho người dân. Để tỏ lòng biết ơn và khâm phục những chiến sĩ Cảnh sát PCCC, mới đây bà con thành phố hoa Đà Lạt đã vẽ một bức tranh hết sức ý nghĩa về 3 người lính hy sinh nói riêng và lực lượng 114 nói chung.

Bức tranh vẽ 3 người chiến sĩ PCCC tại Đà Lạt. 

Được biết bức tranh vẽ ngay trên đoạn đường bích họa gần cây xăng Thông Thiên Học, đường Bùi Thị Xuân với nhiều khoảng tường đẹp đẽ được người dân Đà Lạt biết đến. Nhóm hoạ sĩ thực hiện bức tranh này có 4 người bao gồm anh Nhật Tuệ, Lương Đình Phú, Nguyễn Tấn Đức, Trần Mai Huy.


Bức tranh được vẽ rất kỳ công.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nhật Tuệ cho biết bức tranh tường được nhóm anh thực hiện một cách trùng hợp và bất ngờ: “Nhóm chúng mình đang thực hiện một dự án vẽ tranh về các chiến sĩ PCCC. Sáng ngày 1/8 dựng hình và vẽ phác hoạ thì đến chiều mình được nghe về thông tin 3 người chiến sĩ PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ, nên cả team đã thực hiện bức tranh này”. 


Anh Nhật Tuệ – một trong những họa sĩ thực hiện dự án đặc biệt này. 

Bức tranh như thể hiện sự tri ân của người dân Đà Lạt với các chiến sĩ. (Ảnh: FB C.I.V.N)

Khi thực hiện bức vẽ, thông điệp mà nhóm anh Nhật Tuệ muốn truyền tải thông qua dự án đặc biệt này là: “Tuyên dương và trân trọng những chiến sĩ vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. 

Những đường nét của bức vẽ đều được tô vẽ cẩn thận, chau chuốt. (Ảnh: FB C.I.V.N)

Bức tranh tường hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng chắc chắn trong tương lai sẽ trở thành điểm tham quan không chỉ được người dân Đà Lạt yêu thích mà còn thu hút sự quan tâm của du khách vì ý nghĩa và thông điệp to lớn mà nó truyền tải.


Công trình hiện vẫn đang được hoàn thiện.

Không chỉ người dân Đà Lạt, trước đó tại Hà Nội, người dân Thủ đô cũng đã dùng cách riêng để tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của những người lính PCCC hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Nhiều người đã mua hoa tươi mang đến tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ”. Ai nấy cũng đều cẩn thận đặt từng bó hoa như một cách để tưởng niệm, tri ân 3 chiến sĩ đã nằm xuống.


Người dân Hà Nội đặt những bó hoa tươi tại tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ”. (Ảnh: Vietnamdaily)


Ai cũng xót xa trước sự hy sinh của các anh. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Thông tin của Công an TP Hà Nội để tri ân sự hy sinh của 3 liệt sĩ Đội Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an quận Cầu Giấy, Đảng ủy và lãnh đạo Công an TP Hà Nội quyết định tổ chức trọng thể lễ tang 3 liệt sĩ theo nghi thức của lực lượng Công an Nhân dân.


Thượng tá Đặng Anh Quân một người đội trưởng mẫu mực. (Ảnh: Nhân Dân)


Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc – chàng trai 19 tuổi ra đi khi còn biết bao hoài bão, ước mơ. (Ảnh: Vietnamnet)


Thượng uý Đỗ Đức Việt – người chiến sĩ có trái tim nhân hậu, tấm lòng ấm áp. (Ảnh: Thanh Niên)

Thời gian, địa điểm, chương trình tổ chức lễ tang Thượng tá Đặng Anh Quân (Đội trưởng), Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc như sau:

Từ 7h đến 9h sáng 5/8 tại Bệnh viện 198 (phố Trần Bình, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội): Đưa thi hài 3 liệt sĩ từ bệnh viện qua nhà riêng và về Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

Từ 13h đến 17h cùng ngày tại Nhà tang lễ quốc gia sẽ diễn ra lễ công bố quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất của Chủ tịch nước và quyết định cấp Bằng Tổ quốc Ghi công của Thủ tướng Chính phủ cho 3 liệt sĩ; sau đó là lễ viếng và lễ truy điệu.


Tất cả mọi người như lặng đi khi thấy đoàn xe đưa tiễn. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Xem thêm: Người thân, đồng đội tiễn biệt ba cảnh sát chữa cháy

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM