Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
19 Tháng Bảy, 2021 7:27 sáng

Australia và Trung Quốc sẽ tiếp ĐT Việt Nam trên sân nhà

Sau nhiều nỗ lực, ĐT Australia và ĐT Trung Quốc sẽ được thi đấu trên sân nhà ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ngày 16/7 là hạn cuối để các đội tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á chốt lại kế hoạch tổ chức trận đấu với AFC. Với quyết tâm đi tiếp, các đội bóng đều đã nỗ lực hết sức để không đánh mất lợi thế sân nhà, và cuối cùng thì không ai phải thi đấu trên sân trung lập.

ĐT Australia sẽ được tiếp đón ĐT Việt Nam trên sân nhà.

Australia và Trung Quốc là hai đội gặp khó khăn nhất do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đi cùng với đó là quy định cách ly y tế nghiêm ngặt của hai quốc gia này. Cụ thể, Chính phủ Australia và Trung Quốc quy định tất cả người nhập cảnh vào đất nước đều phải cách ly 14 ngày vì dịch Covid-19.

Trước đó, Trung Quốc thậm chí không được tổ chức vòng loại thứ 2 dù nhận lời đăng cai, sau đó phải chuyển sang UAE thi đấu.

Sau nhiều nỗ lực, cả hai đội tuyển đều được chính phủ cho phép tổ chức các trận đấu trên sân nhà. Điều này sẽ giúp hai đội tuyển Australia và Trung Quốc giữ được lợi thế trong cuộc đua tranh vé vào VCK World Cup 2022.

Trong khi đó, 3 đối thủ còn lại của đội tuyển Việt Nam là Nhật Bản, Oman và Saudi Arabia cũng đều đã đăng ký đá sân nhà với AFC. Cả 3 quốc gia trên đều vừa đăng cai 4 vòng đấu cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

>> Xem thêm: ĐT Việt Nam có thống kê ấn tượng khi được đá ở Mỹ Đình

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM