Trang chủ » Đời sống » Xã hội
29 Tháng Bảy, 2021 10:39 sáng

Anh trai 8 tuổi dắt em 6 tuổi đi bộ từ Hậu Giang lên Cần Thơ tìm bố: Nhớ bố lắm nên phải lên tìm!

Vì quá nhớ bố, 2 anh em đã đi bộ từ Hậu Giang đến Cần Thơ để tìm cha đang làm công nhân ở đây.

Chúng ta không quên những câu chuyện như 3 bé trai đạp xe từ Cà Mau lên TP.HCM để tìm mẹ hay cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100 km từ Tây Bắc về Hà Nội để thăm mẹ và em bé mới sinh.

Mới đây, câu chuyện hy hữu như vậy lại xảy ra với 2 cậu bé chỉ mới lên 8, lên 6 nhưng vì quá nhớ người bố của mình đã bất chấp đi bộ từ Hậu Giang đến Cần Thơ để tìm gặp bố.

Anh 8 tuổi dắt em 6 tuổi đi Cần Thơ tìm bố.

Khoảng 2h ngày 28/7, khi Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP. Cần Thơ và Công an phường Tân Phú (quận Cái Răng) đang tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (phường Tân Phú, quận Cái Răng) thì phát hiện 2 cháu bé đi lạc, tinh thần hoảng loạn.

Thời điểm phát hiện ra 2 cháu bé, 2 bé mang theo ba lô, trên người chỉ mặc bộ đồ thun. Qua khai thác thông tin, 2 bé cũng không biết mình đi từ địa phương nào của Hậu Giang đến Cần Thơ. Cảnh sát nhanh chóng tìm hiểu và xác minh được thông tin của bố 2 đứa trẻ là anh Võ Luật Định đang là công nhân của Công ty cổ phần đô thị Cần Thơ.

Anh 8 tuổi dắt em 6 tuổi đi Cần Thơ tìm bố.

Hai bé được lực lượng chức năng đưa về chốt kiểm dịch tại phường Tân Phú chăm sóc và liên hệ với người nhà đón về.

Được biết, hai bé trai là anh em ruột, sinh năm 2013 và 2015, bố là anh Võ Luật Định làm công nhân tại Công ty cổ phần đô thị Cần Thơ.

Theo Zing.vn, anh Định cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên anh phải gửi hai bé cho người chị ở Hậu Giang chăm sóc và ở tại công ty để làm việc. Vì nhớ bố nên nửa đêm hai em đã lén mở cửa đi ra ngoài để đi tìm. May mắn được các anh công an giúp đỡ, các con đã an toàn.

Anh gửi lời cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ công an tại Tổ kiểm soát dịch phường Tân Phú hỗ trợ kịp thời để ba bố con tìm được nhau.

>> Xem thêm: Nguyên Phó chủ tịch huyện “tẩn” nhân viên cây xăng sau khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang, ném sầu riêng khiến “tình địch” chảy máu

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM