Trang chủ » Đời sống » Xã hội
25 Tháng Năm, 2021 5:42 chiều

Ảnh: Bệnh viện ở Sài Gòn ngập như bể bơi sau trận mưa như trút nước

Nhiều người dân không khỏi rùng mình khi chứng kiến cảnh nước bao vây Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, TP.HCM sau cơn mưa lớn. Nhiều khu vực trong bệnh nước nước ngập gần 1m, các y bác sĩ và người bệnh phải “bơi” khi di chuyển.

Sáng 25/5, cơn mưa lớn kéo dài từ sáng đến trưa khiến nhiều tuyến đường, khu vực ở TP.HCM bị ngập sâu trong nước.

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn trên đường Bà Triệu (huyện Hóc Môn) nước ngập như sông.

Trước khu vực cấp cứu của bệnh viện, nước ngập sâu, nhiều xe ra vào chết máy. Nhiều người bì bõm lội nước để đưa bệnh nhân vào cấp cứu. Tại khu vực bãi xe của bệnh viện, nước ngập lênh láng, bốc mùi hôi tanh.

Nước mưa trộn lẫn nước cống hôi thối, tràn vào khuôn viên bệnh viện khiến người dân và đội ngũ y bác sĩ gặp nhiều vất vả. Nhiều người dân lần đầu chứng kiến cảnh bệnh viện ngập như bể bơi không khỏi ngán ngẩm, rùng mình. “Thật tình tôi không nghĩ bệnh viện nước mưa gây ngập mênh mông như thế này. Tôi bị sốc khi chứng kiến việc đi khám chữa bệnh phải “bơi” trong nước bẩn”, anh Nguyễn Tư Hoàng ngụ Hóc Môn chia sẻ.

Người dân khi đến khám, chữa bệnh phải “bơi” trong nước ngập bốc mùi hôi thối. Dân địa phương cho biết, tình trạng mưa lớn gây ngập nước ở khu vực bệnh viện diễn ra như cơm bữa. Nguyên nhân là do đoạn đường Bà Triệu khoảng hơn 100 mét trước Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn là vùng trũng, hệ thống thoát nước đã cũ, không đáp ứng được việc tiêu thoát trong một thời gian ngắn, nên khi mưa lớn là ngập.

Sau cơn mưa, nước từ ngoài khuôn viên đến các khoa trong bệnh viện đều ngập lênh láng. Có nơi nước ngập quá đầu gối khiến việc thăm khám, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân gặp khó khăn.

Xem thêm:>>>>>>>>>>>‘Khai báo y tế gian dối, bệnh nhân gọi điện xin lỗi’

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM