Trang chủ » Đời sống » Thế giới
19 Tháng Năm, 2021 6:41 chiều

Ấn Độ ghi nhận số ca tử vong kỉ lục do COVID-19

Mới đây Ấn Độ ghi nhận số ca tử vong tăng kỷ lục do sự gia tăng của biến thể coronavirus với tổng số là 3.780 ca trong 24h qua.

Sau khi Ấn Độ trở thành quốc gia thứ hai vượt qua cột mốc khắc nghiệt về 20 triệu ca nhiễm sau Hoa Kỳ, quốc gia này ghi nhận số ca tử vong tăng kỷ lục do coronavirus là 3.780 ca trong 24h qua.

Thống kê của Bộ Y tế nước này, cho thấy số ca nhiễm tăng gần 400.000 mỗi ngày. Do virus đã lây lan nhanh hơn dự kiến nên dịch bệnh đã đỉnh điểm vào thứ Tư, sớm hơn vài ngày so với dự định của chính phủ.

Những người đàn ông mặc đồ bảo hộ đứng cạnh thi thể của người thân đã chết vì bệnh coronavirus (COVID-19), trước khi đưa vào hỏa thiêu ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 4 tháng 5 năm 2021. REUTERS / Đan Mạch Siddiqui

Theo tờ Reuters, sự gia tăng của biến thể coronavirus ở Ấn Độ có khả năng lây nhiễm cao đến mức các bệnh viện không còn đủ giường và ôxy, nhà xác và lò hỏa thiêu bị quá tải. Nhiều người đã chết trên đường đi cấp cứu hoặc trong lúc chờ đợi giường bệnh và oxy quá lâu.

Nhân viên y tế  tại cơ sở chăm sóc COVID-19, giữa sự lây lan của bệnh coronavirus (COVID-19) ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 4 tháng 5 năm 2021. REUTERS / Niharika Kulkarni

Bộ trưởng Bộ Đường sắt Piyush Goyal cho biết, hôm thứ Tư, hai chuyến tàu “tốc hành oxy” đã chở oxy lỏng cần thiết đến thủ đô Delhi. Cho đến nay, đã có hơn 25 chuyến tàu vận chuyển oxy đến các khu vực trên toàn Ấn Độ.

Chính phủ Ấn Độ cũng thông báo, hiện đã có đủ nguồn cung cấp oxy nhưng lại gặp khó khăn trong công tác vận chuyển do vấn đề giao thông.

Nhân viên y tế và người thân đưa một phụ nữ từ xe cấp cứu đến điều trị tại cơ sở chăm sóc COVID-19, trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus (COVID-19) đang lây lan Ấn Độ.

Ấn Độ các ca nhiễm Covid-19 gia tăng trong khi số lượng vắc xin sụt giảm do các vấn đề về nguồn cung và vận chuyển vắc xin.

Ít nhất ba bang, bao gồm thủ đô thương mại Mumbai, đã báo cáo tình trạng khan hiếm vắc xin, khiến một số trung tâm tiêm chủng phải đóng cửa.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi bị chỉ trích khắp nơi vì không hành động sớm hơn để ngăn chặn làn sóng thứ hai của virus. Các lễ hội tôn giáo và các cuộc biểu tình chính trị đã thu hút hàng chục nghìn người tham gia các sự kiện siêu lây nhiễm.

Phe đối lập của Ấn Độ đã kêu gọi đóng cửa toàn quốc, nhưng chính phủ vẫn chần chừ vì lo sợ suy thoái kinh tế, trong khi một số bang đã áp dụng các biện pháp hạn chế xã hội.

Cũng theo Reuters, Ấn Độ ước tính có khoảng 3,45 triệu ca dương tính, nhưng các chuyên gia y tế cho biết số người chết và mắc bệnh thực tế có thể cao gấp 5 đến 10 lần. Quốc gia này đã ghi nhận 10 triệu ca nhiễm Covid-19 chỉ trong hơn 4 tháng, sau hơn 10 tháng có thể đạt được con số 10 triệu ca đầu tiên.

Nguồn: REUTERS

Tố Uyên (biên dịch) 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM