Trang chủ » Đời sống
30 Tháng Bảy, 2021 9:35 sáng

Ấm lòng trước lá thư cụ già 88 tuổi gửi người hàng xóm đã giúp đỡ mình trong mùa dịch: tình láng giềng thật giản dị biết bao!

Đọc qua 2 lá thư, cư dân mạng không khỏi xúc động về câu chuyện của cụ già 88 tuổi và cách đối đáp “đậm tình người” của cô hàng xóm.

Câu nói: “Bán anh em xa, mua láng giềng gần” tưởng như phai nhạt ít nhiều trong xã hội mà chúng ta hằng ngày chỉ có thể quay cuồng trong guồng quay cuộc sống, đặc biệt tại các thành phố lớn. Nhưng thật ra, tình cảm giữa những người hàng xóm thân cận, giữa người với người vẫn luôn ở đó, và chúng xuất hiện thật đúng lúc, mỗi khi ta gặp khó khăn.

Mới đây, 1 câu chuyện về tình làng nghĩa xóm được lan tỏa rộng rãi trên MXH. Cụ ông 88 tuổi đã tận tay viết 2

cảm ơn tới người hàng xóm của mình khiến ai nấy đọc xong đều cảm thấy ấm lòng.

Cocon gái chia sẻ câu chuyện về cụ ông 88 tuổi cạnh nhà.

Theo đó, cô con gái đã chia sẻ nguyên do và đính kèm 2 lá thư với dòng chữ nắn nót, sạch đẹp mà bác hàng xóm gửi cho mẹ mình như sau:

“Chuyện là sát vách nhà mình có bác hàng xóm sống 1 mình. 2 tuần trước thấy bác im re không mở cửa, không đổ rác mấy ngày rồi nên mẹ mình cũng lo qua đập cửa xem có chuyện gì không thì mới biết bác bệnh không thiết ăn gì. Mẹ mình nấu cháo mang qua cũng nhất định không ăn, phải mang về. Hôm sau nhà mình nấu cơm, mẹ cũng để 1 phần mang qua thì bác ăn. Ăn được 1 vài bữa có vẻ bác ngại nên viết lá thư bên trái, mà chắc nhầm nên ghi năm 2011. Nhưng mẹ mình có viết thư lại bảo dù sao nhà mình nấu cho 4 người, nên thêm 1 chén cơm, 1 chút thức ăn nữa cũng không sao nên vẫn nhất quyết nấu thêm mang qua mỗi ngày cho bác. Đến hôm nay bác lại gửi thêm 1 lá thư bên phải nữa. Đọc xong thấy cảm động quá nên muốn chia sẻ với mọi người.

Bức thư tuy ngắn nhưng ại chất chứa sự biết ơn thật òng mà cụ gửi người hàng xóm của mình.

Nói thêm cho mọi người biết thì mình cũng không hay giao lưu xóm giềng nên chỉ biết bác ở 1 mình, mấy tháng mới có người ghé thăm không biết là con cháu hay ai. Hồi trước dịch thì sáng với chiều nào bác cũng quét sân trước nhà cho hàng xóm 2 bên, còn mình đi đâu trước giờ đổ rác hầu như thấy bịch rác của bác toàn là vỏ đồ hộp. Nhưng biết tính bác sống 1 mình vậy không thích nhờ cậy xóm giềng nên thôi. Mãi đến khi 2 tuần trước bác bệnh thì mới mở lòng ra một chút”.

Sau khi đăng tải câu chuyện lên các diễn đàn, lá thư của cụ ông 88 tuổi và sự giúp đỡ của người hàng xóm được rất nhiều sự quan tâm và đồng cảm của cư dân mạng.

1 số dòng bình luận của cư dân mạng.

Dưới phần bình luận, ai nấy đều “vỗ tay thán phục” trước mối quan hệ tình làng nghĩa xóm đầy tốt đẹp này. Bên cạnh đó, không ít người còn vô cùng ngạc nhiên trước nét chữ sạch đẹp, nắn nót của cụ ông. “Cách viết chữ và sử dụng ngôn từ nó “đã” gì đâu. Đọc mà nó hợp cái lòng, nó vô cái lỗ tai, nó không dư thừa, lịch sự phải phép mà vẫn tình thương mến thương gần gũi. Không biết trước bác làm gì, nhưng có vẻ như là người có học thức cũng phải xoàng đâu. Cách dùng câu rất khéo.”, “Xung quanh chúng ta vẫn còn thật nhiều câu chuyện ấm lòng, chúc cụ và bác luôn mạnh khỏe ạ!”, “Bác viết chữ rất đẹp, nét chữ cứng cáp, giọng văn gãy gọn, cách hành văn mạch lạc, dễ hiểu nhưng rất liên kết. Mình cảm nhận bác thuộc tầng lớp tri thức cao của ngày xưa. Rất cảm ơn bạn và mẹ đã làm những điều vô cùng tuyệt vời. Gửi lời cảm ơn, sự ngưỡng mộ và lời chúc bình an nhất đến bác cũng như gia đình bạn.” – 1 số bình luận từ cư dân mạng.

Hiện tại, câu chuyện mà cô gái này chia sẻ vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Thế mới biết rằng, trong cuộc sống hiện tại, vẫn còn rất nhiều nơi đâu đó chất chứa những sự giúp đỡ thật lòng mà không màng tới vật chất.

T.P (t/h)

>> Xem thêm: ‘Con không lấy tiền của bố’, uất ức vì bị nghi oan, con trai dùng dao ‘tiễn’ cụ ông 78t về trời

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM