Trang chủ » Đời sống
02/07/2022 11:11

Ấm lòng câu chuyện bác tài cho gia đình 5 người đi nhờ 20km

Trong cuộc sống, không phải bất kỳ điều tốt đẹp nào cũng phải lớn lao, cao cả. Đôi khi chỉ cần một hành động nhỏ cũng có thể mang đến giá trị cực kỳ lớn đối với xã hội. Mới đây, một câu chuyện ấm lòng về tình người đã được lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội.

Cụ thể, trên đoạn đường di chuyển từ Long Khánh về Bình Phước, một tài xế ô tô tên Tư Sơn đã vô tình bắt gặp cảnh một gia đình 5 người chen chúc nhau trên cùng một chiếc xe máy. Có vẻ như họ đang trên đường về quê nên đồ đạc hai bên khá cồng kềnh, bé trai bất đắc dĩ phải ngồi phía trước còn hai bé gái thì ngồi đằng sau với mẹ.


Thương cảm gia đình nhỏ chen chúc nhau trên một chiếc xe máy, bác tài tốt bụng đã cho họ đi nhờ. (Ảnh: Beatvn)

Theo đoạn clip, vì trên xe nhiều người, tốc độ lái xe của người cha lại khá nhanh nên dù đường bằng phẳng, người mẹ ngồi sau vẫn nhìn như có thể rơi khỏi xe bất cứ lúc nào, chao đảo liên tục.

Chứng kiến gia đình nhỏ gặp khó khăn trong việc di chuyển, anh Sơn đã chủ động tiếp cận và ngỏ ý cho đi nhờ mà không lấy tiền. Anh hỏi địa chỉ nơi mà cả gia đình đang muốn đến, người bố sẽ đi xe máy ngay phía sau, còn 4 mẹ con thì lên xe ngồi cho đỡ nguy hiểm.


Có lẽ do phải đi đường dài nên ngay khi vừa lên xe, các em nhỏ đã mệt mỏi thiếp đi. (Ảnh: Beatvn)


Người bố đi xe máy đi theo ngay sau xe ô tô. (Ảnh: Beatvn)

Tuy có lòng tốt giúp đỡ người khác nhưng vì không thuận đường, bác tài chỉ có thể đưa gia đình nhỏ đi 20km tiếp theo. Anh tỏ ra khá áy náy khi không chở được mấy mẹ con về đến chốn. Tới nơi, 4 mẹ con lục tục xuống xe, người bố đứng chờ sẵn không ngừng cười nói lời cảm ơn với anh tài xế tốt bụng.


Người bố vui vẻ nói lời cảm ơn với anh Sơn. (Ảnh: Beatvn)

Ngay sau khi được một fanpage chia sẻ, câu chuyện ấm lòng của bác tài xế đã nhanh chóng thu về hàng chục nghìn lượt quan tâm của độc giả. Bên dưới phần bình luận, độc giả đã dành nhiều lời khen và sự ngưỡng mộ trước việc làm của người tài xế. Hành động của anh Sơn tuy không lớn lao nhưng khiến người ta cảm nhận được tấm lòng nhân ái của anh, bởi không phải ai cũng sẵn sàng cho người lạ đi nhờ xe của mình.

– “Đọc bài viết mà xúc động ghê! Bác tài thật tốt bụng”.

– “Chúc bác tài và gia đình nhiều sức khỏe ạ. Gia đình đi xe máy thế kia, người lái chắc cũng gồng dã 2 cánh tay mất”.

– “Thương người bao nhiêu cũng không đủ, ghét nhau một chút cũng đã thừa. Chúc bác tài vạn dặm bình an”.

– “Anh em lái xe thường sống tình cảm vì nghề nghiệp va chạm quá nhiều người, đủ mọi hoàn cảnh luôn nên rất hay giúp đỡ người khác”.

– “Người tốt việc tốt vẫn rất nhiều mà, cá nhân mình thấy nếu giúp được người khác thì nên giúp vì khi giúp được ai đó, người hạnh phúc nhất chính là mình. Người được giúp cũng thấy vui và lan tỏa được ý nghĩa đó”.


Nhiều người đã gửi lời chúc sức khỏe cũng như bình an đến bác tài. (Ảnh: Beatvn)


Một số độc giả thì chia sẻ câu chuyện cho đi nhờ xe ấm lòng mà mình đã từng được gặp. (Ảnh: Beatvn)

Đây không phải là lần đầu tiên mà hành động tử tế của những bác tài được ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội. Trước đó, hình ảnh một người tài xế tốt bụng đã được độc giả hết mực khen ngợi khi cho một bà lão đi nhờ xe.


Bà cụ cố gắng đứng vẫy tay xin đi nhờ giữa những dòng xe đông đúc qua lại. (Ảnh: FB ĐDQTVVN)


Dù đã đi qua bà lão những vị tài xế vẫn lùi xe lại và mở cửa mời bà lên xe. (Ảnh: FB ĐDQTVVN)

Thế mới thấy, giữa dòng đời hối hả ngược xuôi, xung quanh ta vẫn còn rất nhiều người tốt, những trái tim nhân hậu luôn muốn giúp đỡ người khác. Chỉ cần một hành động nhỏ như vậy thôi cũng đủ lan tỏa rất nhiều năng lượng tích cực đến với cộng đồng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất