Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
20 Tháng Bảy, 2021 7:54 sáng

AFF Cup 2020 chưa tìm được chủ nhà

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vẫn chưa tìm được quốc gia đăng cai giải AFF Cup 2020 dự kiến tổ chức vào cuối năm nay.

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã gửi đề xuất đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và các liên đoàn bóng đá thành viên trong khu vực, về việc tổ chức AFF Cup 2020 theo hình thức tập trung thay vì sân nhà, sân khách như thông lệ. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang phức tạp như hiện nay, đề xuất này được xem là khá hợp lý.

AFF Cup 2020 chưa xác định được địa điểm tổ chức.

TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, AFF hiện đang cân nhắc thể thức thi đấu của giải. Hiện có 2 phương án tổ chức vòng bảng, là tổ chức thi đấu tập trung ở 2 điểm hoặc chọn 1 quốc gia đăng cai 2 bảng đấu.

Mặc dù vậy, hiện AFF vẫn chưa tìm được quốc gia nhận đăng cai vòng bảng do ảnh hưởng dịch COVID-19 ở các nước Đông Nam Á đang rất phức tạp. Trước thông tin BTC có thể lựa chọn một quốc gia ngoài khu vực Đông Nam Á để tổ chức giải, có thể là Trung Quốc, TTK Lê Hoài Anh cho hay hiện chưa thấy AFF có ý tưởng trên.

Sau nhiều lần bị hoãn lại, AFF gần nhất đã quyết định tổ chức AFF Cup 2020 vào 5/12/2021-1/1/2022. Đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo trở thành đội giữ chức vô địch với thời gian lâu nhất.

>> Xem thêm: HLV Park Hang Seo lên danh sách dự kiến hơn 30 cầu thủ cho vòng loại thứ 3

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM