Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
4 Tháng Chín, 2021 7:27 sáng

AFC lý giải việc Duy Mạnh nhận thẻ đỏ

Trung vệ Duy Mạnh của đội tuyển Việt Nam phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu gặp Saudi Arabia sau khi nhận thẻ vàng thứ hai. Dù vậy, vẫn có rất nhiều người hâm mộ thắc mắc về tình huống này.

Ở lượt trận đầu tiên vòng loại cuối cùng World Cup 2022, ĐT Việt Nam đã nhận thất bại 1-3 trước Saudi Arabia. Điểm nhấn của trận đấu này là tấm thẻ vàng thứ hai, cùng quả pen cho đội chủ nhà.

AFC đã lý giải về việc Duy Mạnh nhận 2 thẻ vàng liên tiếp.

Cụ thể, ở phút 54, trọng tài dùng VAR quyết định cho Saudi Arabia hưởng phạt đền và rút thẻ vàng thứ hai đối với trung vệ Đỗ Duy Mạnh do lỗi bóng chạm tay trong vòng cấm địa. Sau khi gỡ hòa từ chấm 11m, Saudi Arabia ghi thêm hai bàn thắng trong thế hơn người và giành chiến thắng 3-1 chung cuộc.

Nói về việc này, AFC lý giải, trung vệ của Việt Nam nhận thẻ vàng đầu tiên ở phút 51 (thẻ vàng thứ hai ở phút 54, sau khi trọng tài dùng VAR), tuy nhiên sau đó AFC đã điều chỉnh lại cột mốc thời gian của chiếc thẻ vàng đầu tiên về phút 49.

Xem lại băng ghi hình, trong pha bóng liên quan tới tình huống chạm tay của Duy Mạnh, cả trước và sau thời điểm nói trên, Duy Mạnh không va chạm với cầu thủ nào của đối phương nên không có chuyện anh bị phạt thẻ.

Lùi lại pha bóng trước đó, ở phút 47 giây 11, Duy Mạnh có va chạm với một cầu thủ đối phương trong nỗ lực lao lên truy cản, cầu thủ đối phương ngã ra sân. Tuy nhiên, trọng tài lại quay lưng với tình huống nêu trên nên không quan sát rõ va chạm, ông có quay lại nhìn sau đó nhưng không phản ứng và tiếp tục dõi theo trái bóng.

Tuy nhiên, ngay cả quan sát thấy thì va chạm giữa đôi bên cũng không rõ ràng nên rút thẻ vàng sẽ thiếu thuyết phục. Cột mốc này phù hợp với thời điểm bóng chết (phút 49).

Đáng tiếc trong khoảng thời gian bóng chết sau tình huống trên, truyền hình Saudi Arabia lại chiếu lại pha dứt điểm của cầu thủ chủ nhà nên không rõ trọng tài rút thẻ vàng với Duy Mạnh hay không.

Một số nguồn tin cho rằng có vẻ Duy Mạnh phản ứng trọng tài nên bị rút thẻ. Tuy nhiên, cũng không có hình ảnh ghi lại việc tranh luận giữa Duy Mạnh và trọng tài.

>> Xem thêm: Nhận 2 quả phạt đền, ĐT Việt Nam thua ngược Saudi Arabia

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM