Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
22 Tháng Sáu, 2021 7:48 sáng

AFC Cup có nguy cơ bị hủy vì Covid-19

Với những diễn biến phức tạp về tình hình Covid-19 như hiện nay, rất nhiều khả năng AFC Cup 2021 có thể tiếp tục bị hủy.

Bóng đá Việt Nam có nhiều khả năng năm thứ 2 liên tiếp không tham dự AFC Cup khi giải đấu này có thể lại bị hủy do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Sài Gòn và Hà Nội FC có thể sẽ không thi đấu ở AFC Cup 2021.

Năm nay, tình hình còn bi quan hơn khi đến thời điểm này AFC vẫn chưa thể tìm được địa điểm đăng cai bảng H (có đội Sài Gòn) sau khi Singapore xin rút lui và bảng G (có đội Hà Nội FC) dù ngày khởi tranh dự kiến từ 29/6 – 6/7.

Cách đây 2 ngày, Tổng thư ký AFC Datuk Windsor John vẫn nuôi hy vọng AFC sẽ sớm có phương án vì giải đã quá cận kề, nhưng có lẽ tình hình này BTC sẽ phải đi đến quyết định hủy như năm ngoái, bởi tổ chức một bảng đấu trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp là không hề đơn giản. Không một nước nào có thể kịp chuẩn bị vì khâu tổ chức còn liên quan đến vấn đề nhập cảnh, khách sạn, sân bãi…Đó là điều kiện khách quan, còn đối với người trong cuộc, sự chuẩn bị về chuyên môn cũng đang gặp rất nhiều khó khăn.

Đội Sài Gòn đã tạm không tập trung từ nhiều ngày nay. Các cầu thủ không thể tập luyện vì các quy định mới về phòng chống dịch của TP.HCM và cũng chưa được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2. HLV Phùng Thanh Phương và các học trò tỏ ra rất lo lắng vì vẫn chưa nhận được thông báo gì từ AFC.

Còn đội Hà Nội vẫn tập luyện trong sự thấp thỏm khi mà lực lượng nòng cốt (8 tuyển thủ quốc gia) đang còn cách ly.

>> Xem thêm: ĐT Việt Nam sẽ được tạo điều kiện tối đa ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM