Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
19 Tháng Sáu, 2021 7:47 sáng

AFC áp dụng VAR ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Mới đây, AFC đưa ra thông báo công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong khuôn khổ bảng G, Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vừa diễn ra ở UAE, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã đoạt vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á với vị trí nhì bảng. Giải sẽ diễn ra từ tháng 9/2021, bốc thăm chia bảng được AFC tổ chức ngày 1/7 tới.

VAR sẽ được áp dụng ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau một vài tình huống gây tranh cãi ở các trận đấu tại vòng loại thứ hai, AFC đã đưa ra thông báo công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dự kiến tất cả các trận đấu của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á dù những cuộc so tài được tổ chức ở quốc gia nào. Như vậy nếu tình hình chống dịch Covid-19 có những tín hiệu khả quan, ĐT Việt Nam sẽ lần đầu tiên được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình trong một trận có áp dụng VAR.

AFC cũng sẽ trở thành châu lục đi tiên phong trong việc dùng VAR ở vòng loại World Cup 2022. Ngay cả các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu cũng không có VAR và điều đó đã dẫn đến tình huống siêu sao Ronaldo bị từ chối bàn thắng hợp lệ trong trận Serbia – Bồ Đào Nha hôm 27/3 vừa qua.

>> Xem thêm: FIFA: “ĐT Việt Nam lập kỷ lục mới, tạo nên lịch sử cho chính mình”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM