12/04/2022 07:21

Adriano Schmidt chia sẻ niềm vui khoác áo Đội tuyển Việt Nam trên báo nước ngoài

Adriano Schmidt đã có chia sẻ vô cùng thú vị trên tờ Kicker về hành trình khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Adriano Schmidt, sinh năm 1994. Cầu thủ này sinh ra ở Leipzig (Đức). Anh có cha là người Việt Nam và mẹ là người Đức. Trung vệ 27 tuổi trưởng thành từ môi trường bóng đá Đức khi trải qua nhiều CLB như Ingolstadt, VfB Eichstätt, FC Gerolfing, TSV Schwabmünchen.

Adriano Schmidt chia sẻ niềm vui khoác áo Đội tuyển Việt Nam trên báo nước ngoài
Adriano Schmidt tự tin sẽ được lên tuyển nhiều hơn.

Năm 2018 Adriano Schmidt mới trở về Việt Nam thi đấu cho CLB Hải Phòng, trước khi sang thi đấu cho CLB Bình Định vào năm nay. Trong những năm qua, Adriano Schmidt thi đấu khá ấn tượng và anh vừa được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung mới nhất.

Mới đây, Adriano Schmidt đã trải lòng trên tờ Kicker (Đức) về hành trình khoác áo đội tuyển Việt Nam. Anh nói: “Một người đại diện cầu thủ đã liên hệ với tôi qua Facebook vào năm 2017. Ở thời điểm đó, các CLB Việt Nam bắt đầu chú ý tới các cầu thủ có dòng máu Việt trên thế giới. Thành thật mà nói, ban đầu, tôi cũng hơi nghi ngờ. Người này muốn tôi gửi những bức ảnh của mình. Tôi còn nghĩ rằng anh ta có động cơ thầm kín nào cơ. Tuy nhiên, người này giải thích rằng muốn xem vóc dáng, chiều cao của tôi. Sau đó, tôi mới biết rằng hồ sơ của mình tới CLB Hải Phòng. Họ đã liên lạc với tôi và khẳng định sẽ trả tiền máy bay, mời tôi sang tập thử”.

Trung vệ Việt kiều chia sẻ về cơ hội suýt được ra sân trong màu áo Đội tuyển Việt Nam: “Tôi nghĩ rằng cơ hội đã cận kề với mình. Ở trận đấu với Nhật Bản, HLV Park Hang Seo nói rằng muốn tôi thi đấu khoảng 20-30 phút cuối. Thế nhưng, sau đó, ông ấy không muốn mất đi tính ổn định ở hàng phòng ngự. Tôi hiểu được điều đó bởi chúng tôi cần giữ được 1 điểm trước Nhật Bản.

Tôi nghĩ mình đang tiến gần hơn tới việc có thể được triệu tập thường xuyên. Bởi vì tôi cũng phải nắm được chiến thuật của đội bóng và làm quen với các đồng đội trên đội tuyển Việt Nam. Cũng có một vài tín hiệu và tôi hiểu rằng mình cần phải làm gì. Tôi luôn có cảm giác rằng đội tuyển Việt Nam đang có kế hoạch xa hơn với mình. Thú thật là mọi thứ cũng liên quan tới việc quảng bá bản thân nữa. Những cầu thủ Việt Nam sinh ra ở nước ngoài thường được chào đón trên mạng xã hội. Yếu tố quảng bá này có thể giúp bạn có chỗ đứng ở đội tuyển quốc gia.”

Cuối cùng, Adriano Schmidt đặt ra mục tiêu: “Trước khi được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, tôi đã đặt mục tiêu ở Việt Nam. Đây là quốc gia khá thú vị, giống như Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Ví dụ như ở giải VĐQG Thái Lan, các cầu thủ Đông Nam Á phải có ít nhất 3 trận thi đấu cho đội tuyển quốc gia mới đủ điều kiện thi đấu.

Mục tiêu của tôi luôn là phát huy hết khả năng để cống hiến cho CLB. Ở mùa giải này, CLB Bình Định đã mang về nhiều ngôi sao sáng giá. Chúng tôi còn được gọi là PSG của Việt Nam cơ đấy. Do đó, tôi muốn tập trung giúp CLB đạt thành tích tốt. Sau đó, có lẽ những điều tốt đẹp sẽ tới với tôi.”

>> Xem thêm: CLB TP.HCM lên tiếng vụ Bùi Tiến Dũng và đồng đội bỏ tập

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất