6 cảnh sát bị thương trong vụ bạo động của CVĐ Manchester United - Webgiaitri.vn

6 cảnh sát bị thương trong vụ bạo động của CVĐ Manchester United

Vụ việc hàng trăm CĐV làm loạn sân Old Trafford đã để lại những hậu quả rất đáng tiếc.

Trận Manchester United – Liverpool đã không thể diễn ra như dự kiến vào 22 giờ 30 ngày 2/5 (giờ Hà Nội) do hàng trăm CĐV quá khích đã tràn vào sân Old Trafford biểu tình phản đối giới chủ nhà Glazer.

CĐV Manchester United bạo động trước trận đấu với Liverpool.

Các CĐV Quỷ đỏ cho rằng nhà Glazers đã “cướp đi hàng tỷ bảng từ đội bóng” và họ muốn nhà Glazers phải ra đi, đặc biệt sau vụ ly khai khỏi UEFA để cùng 11 CLB khác tổ chức Super League.

Phải mất hàng tiếng để lực lượng an ninh có thể “xua” người biểu tình ra khỏi sân Old Trafford. Và cũng có đụng độ diễn ra. Phía cảnh sát xác nhận 6 sỹ quan đã bị thương, phần lớn bị ở vùng mặt sau khi phải hứng chịu những vật thể như chai lọ, pháo sáng. Hiện những người này đang phải theo dõi sức khỏe ở bệnh viện.

Phát ngôn viên của cảnh sát cũng khẳng định rằng nhiều thành phần tham gia biểu tình “không đến trong hòa bình, có thái độ liều lĩnh và hành vi nguy hiểm”. Bởi bên cạnh việc tấn công bằng vật cứng, nhiều người còn “thóa mạ lực lượng thi hành công vụ”.

Theo nhiều trang báo Anh, đến sáng nay (4/5) theo giờ Việt Nam, cảnh sát đã bắt giữ được 1 thành phần quá khích tham gia cuộc biểu tình trên. Đây là một thanh niên 28 tuổi. Thông tin về kẻ này đang được giữ kín. Không loại trừ thời gian tới, số lượng người bị bắt giữ sẽ còn tăng lên.

>> Xem thêm: Coutinho sẽ trở lại Anh thi đấu

Viết Định