07/05/2022 15:08

50 tuổi bố mới tìm được tình yêu đích thực, ông xin phép mẹ con tôi đi lấy vợ khác

20 năm trước bố yêu và lấy mẹ tôi hoàn toàn do mai mối của người thân. Mẹ tôi khi ấy 27 tuổi, cũng được gọi là gái ế trong làng. Còn bố 30 tuổi cũng chẳng trẻ trung gì. 1 người vì nhà nghèo mải miết làm để cho các em ăn học nên quên tuổi xuân trôi qua, 1 người thì nhà có điều kiện nhưng ham vui nên chưa muốn lập gia đình sớm. Nghe nói bố tôi chỉ sang nhà mẹ chơi 3 lần là ông bà nội đã đến đánh tiếng ăn hỏi và 10 ngày sau 2 người làm đám cưới.

20 năm qua, 2 chị em tôi lần lượt ra đời và được bố mẹ hết lòng yêu thương. Bố tôi dù bước sang tuổi 50 nhưng luôn sống gương mẫu và hết lòng chăm sóc gia đình. Tuổi trẻ ông ham vui vậy mà giờ không nhậu nhẹt hay đi qua đêm cũng chưa bao giờ ông to tiếng cãi vã với vợ.

50 tuổi bố mới tìm được tình yêu đích thực, ông xin phép mẹ con tôi đi lấy vợ khác

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Chẳng thế mà khi nhìn 2 cô con gái lớn lên, mẹ tôi cứ bảo:

“Mai này chỉ mong chúng nó lấy được tấm chồng tử tế bằng 1 nửa bố mày là mẹ mừng rồi”.

Còn chị em tôi thì tự hào về bố lắm và luôn coi ông là tượng đài sống mà không ai có thể thay thế được.

2 năm trước khi tôi tròn 18 tuổi thì bố bắt đầu dọn ra ngủ riêng 1 phòng trên tầng 4. Thấy bố mẹ không ngủ chung như trước thì cả nhà đều ngỡ ngàng nhưng ông bảo:

“Giờ già rồi tự nhiên bố bị bệnh ngáy to khiến mẹ con thường xuyên khó ngủ nên chuyển lên tầng cho bà ấy có giấc ngủ ngon. Hơn nữa bố cũng cần có không gian riêng của mình”.

Suốt 2 năm qua dù bố mẹ ngủ riêng nhưng gia đình tôi vẫn rất êm ấm. Vậy mà cách đây 3 tháng bố bất ngờ đòi họp gia đình. Ông tiết lộ rằng:

“20 năm qua bố mẹ lấy nhau nhưng chưa hề có tình yêu nhưng bố vẫn cặm cụi lo cho gia đình. Giờ các con đã lớn có thể thấu hiểu mọi chuyện nên bố xin phép mẹ cho bố được ly hôn để lấy vợ khác. Đây là lúc bố muốn sống cho chính bản thân vì 50 năm qua chưa một lần bố biết tình yêu là gì”.

Vài ngày sau bố mẹ tôi chính thức ly hôn. Ông chuyển ra ngoài sống cùng người phụ nữ khác. Bố bảo sẽ về thăm mẹ con tôi thường xuyên, mối quan hệ cha con không có gì thay đổi cả.

Thời gian này ông dù có người đàn bà khác nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với 3 mẹ con. Trông ông vui vẻ và phong độ hơn trước nhưng nói chuyện với bố tôi cứ có cảm thấy gượng gạo. Tôi vừa thấy thương vừa thấy hận người đàn ông ấy khi vì tình yêu mà đột ngột bỏ rơi mẹ con tôi.

50 tuổi bố mới tìm được tình yêu đích thực, ông xin phép mẹ con tôi đi lấy vợ khác

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM