5 mẹo để gương mặt không còn bóng dầu và trở nên tươi sáng

5 mẹo để gương mặt không còn bóng dầu và trở nên tươi sáng

Mặt nhiều dầu là một trong những nguyên nhân gây ra việc nổi mụn. Vì vậy cần có cách chăm sóc da đặc biệt cho những gương mặt bóng dầu.

Vấn đề da dầu luôn khiến các chị em phiền lòng. Bởi da dầu sẽ khiến gương mặt dễ bị nổi mụn. Để có một gương mặt sạch bóng dầu, sạch mụn, hãy chú ý một số điều dưới đây.

5 mẹo để gương mặt không còn bóng dầu và trở nên tươi sáng
Làn da bóng dầu sẽ khiến các chị em mất tự tin và khó chịu.

Chú ý đến thực phẩm bạn ăn

Bạn có biết rằng thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày là một trong những tác nhân gây ra tình trạng bóng dầu trên da mặt. Đặc biệt là đồ chiên rán hoặc đồ ăn chứa nhiều dầu. Các loại thực phẩm chiên rán sẽ kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều chất dầu.

Nếu không muốn làn da bóng dầu hãy hạn chế ăn chất béo, đồ ăn nhiều dầu mỡ đồng thời ăn các thực phẩm giàu vitamin A và các loại vitamin khác. Đây là cách để giảm độ bóng dầu trên gương mặt.

5 mẹo để gương mặt không còn bóng dầu và trở nên tươi sáng

Đồ ăn chiên rán là một trong những nguyên dần khiến da nhiều dầu hơn.

Uống nhiều nước

Mỗi ngày bạn nên uống nhiều nước hoặc đủ nước mà cơ thể cần phải có. Uống nhiều nước không chỉ giúp các chị em giảm cân mà còn tránh tình trạng bóng dầu trên mặt. Vì nước giúp bổ sung độ ẩm cho da cũng như đưa chất thải ra ngoài cơ thể.

Bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời

Bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời có thể được thực hiện theo nhiều cách. Có thể bắt đầu bằng việc bôi kem chống nắng mỗi ngày. Cho dù đi ra ngoài trời hay ở trong nhà, bạn cũng nên bôi kem chống nắng. Ngoài ra, bạn hãy bảo vệ da mặt tránh khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách đội mũ, che ô, đeo khẩu trang.

Luôn giữ khuôn mặt được sạch sẽ

Mỗi ngày bạn cần phải rửa mặt 2-3 lần để tránh bụi bẩn bám lên da mặt. Bởi nếu bụi bẩn bám nhiều trên da mặt sẽ khiến da sẽ tiết ra nhiều dầu hơn.

Nếu không tiện rửa mặt, bạn hãy sử dụng giấy thấm dầu để thay thế. Tuy nhiên, không nên lạm dụng giấy thấm dầu quá nhiều để tránh da bị khô.

Tẩy da chết

Đối với những người da dầu, bạn nên tẩy da chết 1 – 2 lần một tuần. Đây không chỉ là cách kiềm dầu cho da mặt mà còn lấy hết mọi bụi bẩn dưới da, giúp da thoáng sạch và không bị bít lỗ chân lông.

5 mẹo để gương mặt không còn bóng dầu và trở nên tươi sáng

Tẩy da chết mỗi tuần 2 lần để da được sạch sẽ.

Tin liên quan: