07/05/2022 14:05

5 loại quả quý như vàng mười: Giúp tăng cường miễn dịch, giảm ốm nghén con sinh ra chắc khỏe

Những loại quả dưới đây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ bầu nên ăn mỗi ngày để tang cường đề kháng.

Đu đủ chin bổ sung vitamin cho bà bầu

Trong quá trình mang thai mẹ bầu tuyệt đối không được ăn đu đủ xanh bởi đu đủ xanh khiến tử cung của người mẹ co bóp mạnh đẽ gây sảy thai. Nhưng đu đủ chin thì lại vô cùng tốt bởi trong thành phần đu đủ chin có chứa nhiều vitamin A, C, chất sắt, kali… đều là những dưỡng chất thiết yếu cho mẹ bầu nuôi dưỡng thai nhi khỏe  mạnh mỗi ngày.

Chuối chin giúp điều trị ốm nghén

Trong quá trình mang thai các mẹ bầu hãy chịu khó ăn chuối chín, bởi trong thành phần dinh dưỡng của chuối có chứa đường, kali giúp điều trị bệnh ốm nghén ở mẹ bầu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, chuối còn là một loại quả giúp mẹ bầu dễ tiêu hóa, không bị táo bón thai kỳ giảm phù nề chuột rút.

5 loại quả quý như vàng mười: Giúp tăng cường miễn dịch, giảm ốm nghén con sinh ra chắc khỏe Qủa lựu giúp tang cường đề kháng cho mẹ bầu

Họ nhà cam, quýt tang miễn dịch

Trong lúc mang thai các mẹ bầu hãy ăn thật nhiều cam quýt bởi đây là loại trái cây rất tốt cho các mẹ bầu. Trong thành phần dinh dưỡng của cam quýt, chứa nhiều Vitamin C cao giúp tang cường hệ miễn dịch cho bà bầu lẫn thai nhi. Ngoài ra vị chua chua ngọt ngọt của cam quýt giúp cho mẹ bầu giảm triệu chứng ốm nghén, buồn nôn, khiến mẹ bầu kích thích tiêu hóa và ăn ngon miệng hơn

Qủa Kiwi tang cường hệ sức đề kháng

Qủa Kiwi với hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của những phụ nữ khi mang thai. Nó được xem là thực phẩm vàng nổi tiếng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên lựa chọn. Ngoài ra, các loại quả này có chứa hàm lượng axit folic cao, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi, giúp trẻ sinh ra được khỏe mạnh.

5 loại quả quý như vàng mười: Giúp tăng cường miễn dịch, giảm ốm nghén con sinh ra chắc khỏe Đu đủ chin tốt cho mẹ bầu

Lựu giúp phát triển hệ xương cho thai nhi

Trong các loại quả thì lựu cũng là loại quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là mẹ bầu lên ăn. Bởi trong thành phần dinh dưỡng của lữu có chứa hàm lượng oxy hóa cao giúp bảo vệ làn da của mẹ bầu, giúp ngăn ngừa rạn da sau sinh cho các mẹ rất hiệu quả.

Ngoài ra, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng lựu có những chất giúp cho hệ xương của thai nhi khỏe mạnh cứng cáp hơn khi chào đời. Đồng thời, con tăng cường hệ miễn dịch giúp bé không bị vi khuẩn tấn công.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM