14/01/2023 11:04

4 yếu tố quyết định chị em hợp để tóc xoăn hay tóc thẳng: Làm đúng đẹp lên tới 10 phần

Đúng là ngoài việc lựa chọn một layout trang điểm thì việc biết cách chọn một kiểu tóc phù hợp với gương mặt cũng rất quan trọng trong việc cải thiện vẻ ngoài của bạn. Thế nên, dịp Tết 2023 đã đến gần kề nhưng chị em vẫn chưa biết tóc xoăn hay tóc thẳng mới là ‘chân ái’ cuộc đời mình thì có thể tham khảo ngay 4 cách nhận biết cơ bản dưới đây.

Ngoài chuyện để tóc ngắn – dài, việc chọn kiểu tóc thẳng hay tóc xoăn cũng được xem là nỗi trăn trở của phái đẹp, nhất là vào mùa Tết cần chút gì đó thay đổi để diện mạo thêm phần mới mẻ, nổi bật. Chưa kể, tóc thẳng thì vốn dĩ không kén mặt là mấy, nhưng tóc xoăn nếu không khéo chọn kiểu thì lại rất dễ khiến người diện trông dừ hơn so với bình thường, rồi ngay cả chất tóc của bạn cũng sẽ thể hiện bạn hợp với kiểu tóc nào.

Chuyện thực ra rất dễ giải quyết. Chỉ cần xác định lần lượt đúng 4 đặc điểm sau trên cơ thể, câu hỏi bên trên sẽ không còn quanh quẩn trong trí óc của các nàng nữa.

hình ảnh

Thứ nhất: Xác định đường nét gương mặt

hình ảnh

Tiêu chuẩn đánh giá bạn hợp tóc thẳng hay tóc xoăn không bị giới hạn ở dáng khuôn mặt tròn hay mặt vuông…, mà phụ thuộc vào đường nét chung của khuôn mặt. Theo đó, nếu chị em nào sở hữu gò má cao, khuôn mặt vuông, xương hàm rõ nét tức là bạn sở hữu gương mặt có đường nét sắc sảo, phù hợp với kiểu tóc xoăn giúp làm mềm gương mặt. Ngược lại, những nàng có gương mặt tròn, nhỏ, xương hàm không lộ ra đồng nghĩa với việc sở hữu đường nét mặt mềm mại, nên để tóc thẳng để mặt thon gọn thanh thoát

Thứ hai: Độ dài – mỏng hay chất tóc của bạn

hình ảnh

Ở điểm lưu ý này thì chị em cần hiểu, về cơ bản, những cô nàng tóc mỏng thưa thớt nên để tóc xoăn lọn để tạo cảm giác tóc dày hơn thực tế. Bạn có thể uốn lọn to hay lọn lăn tăn đều được, nhuộm màu sáng nhìn tóc cũng dày dặn hơn đôi chút. Còn với những cô nàng “không có gì ngoài tóc” thì đơn giản, bạn có thể để tóc xoăn hay tóc thẳng đều được. Tuy nhiên có một điểm mà nhiều người không để ý, nếu như bạn có những sợi tóc con mọc đỉnh đầu thì nên để tóc hơi gợn sóng. Như vậy mái tóc nhìn sẽ bông xù một chút, phần đỉnh đầu cũng phồng hơn nên có thể che đi những lọn tóc con mọc lởm chởm.

Thứ ba: Tỷ lệ đầu và vai

hình ảnh

Có một điều mà ít chị em để ý đến đó là tỷ lệ giữa đầu và vai không chỉ quyết định trang phục của bạn có đẹp mắt hay không và có hòa hợp với nhau hay không, mà còn có ảnh hưởng nhất định đến kiểu tóc và ngoại hình của bạn. Trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể chọn được kiểu tóc phù hợp dựa trên tỷ lệ này. Ví dụ như nếu bạn có đầu nhỏ trong khi vai lại rộng thì nên để tóc xoăn để ăn gian kích thước phần đầu, giảm đi sự chênh lệch giữa vai và đầu. Tương tự, nếu bạn có đầu to trong khi vai lại hẹp thì nên để tóc thẳng

Thứ tư: Dựa trên khí chất/ phong cách cá nhân mà bạn muốn hướng đến

hình ảnh

Chọn tóc ngắn hay dài? Tóc đen hay tóc nhuộm màu?Tóc xoăn hay tóc thẳng trên thực tế đều có liên quan mật thiết đến khí chất cũng như style cá nhân của mỗi người. Là một người yêu làm đẹp, muốn tổng thể khuôn mặt trở nên thu hút và hài hòa hơn, bạn không chỉ cần chú ý đến hình dáng khuôn mặt, mà cả kiểu tóc phù hợp để giúp tôn thêm tính cách, thể hiện cá tính của chủ nhân. Theo đó, tóc thẳng sẽ phù hợp với những cô nàng theo đuổi style thanh lịch, tối giản, gọn gàng còn tóc xoăn lại tuyệt vời nhất khi đi cùng các cô gái có phong cách ngọt ngào, dễ thương, đáng yêu.

Rõ ràng, việc lựa chọn kiểu tóc có mối quan hệ rất mật thiết với các đặc điểm trên khuôn mặt của chúng ta, vì vậy, muốn biết mình phù hợp để tóc thẳng hay tóc xoăn thì phái đẹp cũng phải chọn kiểu tóc phù hợp theo dáng mặt, đặc điểm khuôn mặt, cổ, để phù hợp với bản thân. Hi vọng, qua 4 lưu ý trên đây thì chị em đã xác định kiểu tóc nào phù hợp để diện cho mùa Tết năm nay thêm phần rạng rỡ nhé!

Ảnh: Pinterset, Beauty 321

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất