Trang chủ » Đời sống
11 Tháng Sáu, 2021 9:57 sáng

“3 thêm 4 bớt” mà phụ nữ tuổi 30 nhất định phải biết

Người ta vẫn thường nói: "Phụ nữ tuổi 30 mới như bắt đầu cuộc đời", vậy nên hãy nhớ "thêm và bớt" để cuộc sống thật ý nghĩa nhé!

Phụ nữ tuổi 30, không còn quá trẻ để lãng mạn, mộng mơ như những năm tháng tuổi 20. Họ đã đủ độ “chín” với những từng trải theo năm tháng. Bước sang tuổi 30, phụ nữ đã có những quan điểm riêng, rõ nét về cuộc sống chứ hầu như không còn cảm tính hay chờ mong vào những “phép mầu nhiệm” diệu kỳ nữa!

Nếu biết áp dụng quy tắc “3 thêm – 4 bớt” thì nhất định bạn sẽ cảm thấy cuộc sống dễ dàng hơn!

1. Quy tắc ‘3 thêm’

Thêm xinh đẹp và thông minh: Khi bước sang tuổi 30, dù bạn còn độc thân, đã có gia đình hay đã ly hôn thì đều không nên ăn mặc tuềnh toàng, kém xinh khi xuất hiện trước mặt người khác. Bởi vì, khi đã ở độ tuổi này, cách ăn mặc của người phụ nữ sẽ toát lên phần nào khí chất, phong thái và cá tính của bạn. Ngoài việc thể hiện sự tôn trọng đối với người khác, trau dồi trí thông minh thì ăn mặc đẹp là minh chứng cụ thể nhất chứng minh bạn rất biết cách quý trọng bản thân.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Thêm độc lập

Nếu như ở tuổi 20, bạn khóc lóc, níu kéo khi người bạn yêu một ngày nào đó bỗng rời xa bạn thì ở tuổi 30, bạn sẽ đủ bình tĩnh để kìm nén cảm xúc, đủ bản lĩnh để học cách vượt qua chính mình. Người ta vẫn thường nói: “Phụ thuộc vào đàn ông là một căn bệnh có dấu hiệu ngọt ngào, nhưng đến cùng lại chỉ đem đến đau khổ cho phụ nữ”. Bởi thế, chẳng riêng gì tuổi 30 mà ở độ tuổi nào, phụ nữ hiện đại hãy luôn độc lập, đừng bao giờ giao cuộc đời mình cho bất cứ ai, có như thế bạn mới không chới với khi chỉ còn một mình.

Thêm thu nhập, tài chính

Người phụ nữ độc lập về tài chính thì luôn có sức hút mạnh mẽ. Đặc biệt đối với phụ nữ khi ly hôn thì nhất định phải tự kiếm được tiền, không những có tiền mà phải có thật nhiều tiền để có thể tự cho mình cảm giác an toàn khi không có đàn ông bên cạnh. Dù không có ai ở bên nhưng sự độc lập về tài chính sẽ là sức mạnh giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn và có thể bước đi bằng chính đôi chân của mình, tận hưởng cuộc sống an nhiên, tự tại.

Ảnh minh họa

4 bớt

Bớt so sánh bản thân với người khác

Rất nhiều chị em thừa nhận rằng từ khi bớt so sánh bản thân mình với người khác, họ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Bởi mỗi người là một cá thể độc lập với giá trị riêng nên không việc gì bạn phải mang chính bản thân mình ra để so sánh với những người khác.

Bởi thế, dù bạn đang gặp phải chuyện gì, cũng không thể so sánh với người khác. Những gì bạn đang trải qua, người khác cũng sẽ không thể hiểu hết. Mỗi người có một giá trị, ở một vạch mức khác nhau, sẽ có những cuộc đời và đích đến khác nhau. Đàn bà càng khôn ngoan sẽ càng kiên định điểm đến cho chính mình, không phân tâm, không so đo, càng không đánh mất giá trị của bản thân.

Bớt lo lắng về chuyện tương lai: Hãy trân trọng từng phút giây ở hiện tại thay vì cứ mãi lo nghĩ chuyện ngày mai. Bạn nên biết bản thân mình hiện tại đang có những gì và cần đạt giá trị ra sao hơn là mãi lo lắng chuyện chưa tới.

Bớt nhìn về quá khứ

Những hoài niệm hay tiếc nuối, đau khổ của quá khứ là điều chúng ta không nên nhắc lại, nhớ đến quá nhiều. Đối với những gì đã xảy ra, chị em chỉ nên xem là bài học, để hiện tại và tương lai không vấp phải nữa chứ đừng coi như kỉ niệm để nhớ hoài không buông. Nhất định phải nhớ phụ nữ trưởng thành nhờ tổn thương, chứ không phải nhờ ký ức.

Ảnh minh họa

Bớt bình luận về người khác

Thay vì suốt ngày đánh giá, nhận xét về người khác, phụ nữ chỉ nên nhìn vào chính mình để cố gắng và hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Bớt bận tâm về những gì người khác nói về mình

Hãy học cách biết nghe những gì nên nghe và bỏ qua những gì không nên bận tâm. Đừng quá chú trọng hay nghiêm trọng hóa những gì người khác xì xào hay bình luận về mình. Điều quan trọng là bạn làm đúng và tự tin vào chính mình là được.

An An (T.H)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM