Trang chủ » Đời sống
10 Tháng Một, 2024 3:07 chiều

2h sáng đi trang điểm, thợ bất lực ngồi trước cổng vì cô dâu mê ngủ, gọi không ai nghe

Đi trang điểm cho cô dâu mà gặp cảnh này phải gọi là bất lực. Đứng ở ngoài kêu gọi kiểu gì thì cô dâu vẫn đang ngủ say sưa và từ chối nghe máy.

Nhắc đến đám cưới, chúng ta thường nói nhiều đến cô dâu chú rể, đến của hồi môn, dòng họ 2 bên chứ người đóng vai trò quan trọng làm nhan sắc cô dâu thêm phần tuyệt vời lộng lẫy thì ít khi thấy nhắc tới. Và nay đã đến lượt, một người thợ trang điểm đã khiến mạng xã hội thả haha mỏi tay bởi sự cố dở khóc dở cười của cô.

Cụ thể, người thợ trang điểm đến nhà cô dâu vào lúc 2 giờ sáng nhưng chờ hoài không thấy ai ra mở, gọi điện cô dâu không bắt máy. Chị ngồi ngoài cửa, bất lực nhìn vào trong nhà. May là có người bạn đi cùng chứ nếu ngồi một mình như thế này chắc tâm trạng còn rối bời hơn nữa.

hình ảnh

Ảnh trái: Thợ trang điểm gọi khản cổ không ai ra mở cửa, Him. Ảnh phải minh họa: vatgia

Trên mạng xã hội, đoạn clip được đăng tải với trạng thái: “Khi em đi makeup 2 giờ sáng gọi điện thoại cô dâu không nghe”. Từ bỏ chăn ấm nệm êm, rời nhà từ sáng sớm và cái kết quá mỏi mệt.

Nhiều người đồng cảm với thợ trang điểm, đồng thời họ cũng kể lại những trải nghiệm của mình:

– Chuyện bình thường khi làm nghề luôn. Hôm trước mình đi makeup ngoại thành đi từ 3h sáng, 4h sáng đến nơi để kịp make up cho dâu. Người nhà cô dâu bảo đến chỗ nào rồi gọi người nhà ra đón vô. 4h tới nơi gọi mấy chục cuộc điện thoại đứng ngoài đường 1 tiếng đồng hồ (tới 5h) mới liên lạc được với cô dâu ra dẫn vô.

– Ngày trọng đại của mình còn tệ hơn thế. Cô dâu và thợ trang điểm cho cô dâu cùng ngủ quên. Nghĩ mà không dám xem lại ảnh hôm cưới.

– Cỡ vài lần rồi các bác ơi. Mai lấy chồng cô nào cũng kêu mất ngủ nhưng sự thật muỗi cắn sưng chân mà gọi không thấy nhà cô dâu dậy.

– Ôi chính em đây. Không phải mình em ngủ quên mà cả nhà em khoá cổng ngủ quên luôn đến lúc thợ trang điểm đến kêu mới giật mình tỉnh dậy đấy ạ. Hôm đấy thợ trang điểm không kêu chắc cả nhà ngủ đến khi họ trai đến rước dâu mất.

– Đứng đập cửa gần tiếng tính đi về luôn á. Lúc vô được nhà còn phải trèo lên giường kêu cô dâu dậy.

Làm nghề trang điểm cô dâu nghe có vẻ nhàn nhưng thật sự lại không phải. Chẳng những phải thức khuya dậy sớm, các thợ trang điểm đều có muôn vàn nỗi lòng không thể chia sẻ cùng ai.

Chị Linh làm nghề makeup tại Hà Nội đã từng trải lòng về một trong những lần đến nhà cô dâu trang điểm khiến chị rất ấm ức: “Nhà nào đám cưới cũng đông người ra vào, cứ chốc chốc lại có người vào phòng cô dâu. Thấy có đồ trang điểm là ai cũng mượn một tí, xin một tí… chẳng lẽ tôi lại từ chối. Nhiều lần cây son, lọ kem nền có giá hàng triệu đồng vơi đi một nửa vì nhà cô dâu thi nhau bôi trét thật đẫy, hết cổ đến tay. Có lần tôi quay ra quay vào còn thấy mất luôn đồ, tức điên người nhưng không bắt tận tay nên không thể nói gì”, Linh kể.

Lúc trang điểm thì người nhà cô dâu cứ góp ý, bắt sửa chỗ nọ chỗ kia khiến mặt cô dâu lem nhem. “Cáu kỉnh như tôi vừa gây ra tội ác gì đó, rồi trả tiền hậm hực như bố thí”, chị Linh chia sẻ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: VNE

Nhung Anh – thợ makeup được 2 năm cũng có những trải nghiệm không mấy vui vẻ trong nghề. Cô dâu muốn Nhung Anh làm tóc dài như ảnh chụp điện thoại nhưng tóc cô dâu thì ngắn quá, kiểu lại không hợp mặt, góp ý thì cô dâu không chịu nghe. Đến khi làm xong thấy không đẹp, cô dâu lại bắt tháo ra làm kiểu khác.

“Mất cả buổi sáng mới xong mặt. Đến khi đi chụp thì cô ấy nói trời nắng lắm, nheo mắt không đẹp, để đến đầu giờ chiều. Đến chiều khi gần tắt nắng, cô dâu mới thủng thẳng bảo đi chụp. Lúc đó trời không còn sáng nữa nên nước ảnh không được đẹp, cô ấy phũ phàng nói chúng tôi làm việc không ra gì, nhất định không trả tiền”, Nhung Anh kể lại.

Và còn rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười khi thợ trang điểm gặp những ca khó. Dù vậy, đã kiếm tiền thì không có gì là dễ dàng, cô dâu khó chiều hay nhà gái khó chịu vẫn phải chấp nhận. Là người quyết định nhan sắc cô dâu trong ngày trọng đại thì việc bị yêu cầu cao là điều hết sức hiển nhiên.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM