26/07/2022 08:41

’28 điểm vẫn trượt tốt nghiệp vì 1 điểm tiếng Anh’: Sự thật bất ngờ phía sau

Gần đây, hình ảnh một bảng điểm có tổng điểm khối A00 trên 28 điểm song vẫn trượt tốt nghiệp vì có môn Tiếng Anh bị điểm liệt đã xây xao trên mạng xã hội. Tuy nhiên, theo thông tin đính chính từ chủ nhân bức ảnh, đây chỉ là sản phẩm photoshop.

Sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 được công bố, mạng xã hội đã chia sẻ về trường hợp một thí sinh có điểm nhiều môn rất cao: Toán 9,4; Ngữ văn 8,25; Vật lý 9,5; Hóa học 9,25; Sinh học 8,25. Tuy nhiên, thí sinh này lại chỉ được 1 điểm môn tiếng Anh- tức dính điểm liệt.

'28 điểm vẫn trượt tốt nghiệp vì 1 điểm tiếng Anh': Sự thật bất ngờ phía sau
Bảng điểm là sản phẩm của Photoshop. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Đa số mọi người đều bày tỏ sự tiếc nuối thay cho chủ nhân của bảng điểm trên. Bên cạnh đó, nhiều người cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học Ngoại ngữ, không chỉ với kỳ thi tốt nghiệp THPT mà còn tốt cho công việc sau này. Đây cũng được coi là một bài học cho các bạn học sinh chuẩn bị lên lớp 12.

Một số bình luận của cư dân mạng: “Có thể phúc khảo xem, các môn khác học tốt vậy thì tiếng Anh chắc không tệ như vậy”, “Thực ra học giỏi Toán là học được tiếng Anh mà, sao không cố gắng học thêm chút nữa mà để điểm liệt thế kia…quá đáng tiếc cho em”, “Chắc là nhầm điểm thôi, chứ không thể nào giỏi đều các môn mà tiếng Anh chỉ có 1 điểm”, “Các em có thể hơi dở các môn khác nhưng đừng dở quá môn tiếng Anh, vì nó sẽ giúp các em rất nhiều trong tương lai ở trong mọi hoàn cảnh, lĩnh vực”.

Tuy nhiên, căn cứ theo dữ liệu điểm thi, bảng điểm “có tất cả nhưng thiếu Anh” này hóa ra lại là sản phẩm của photoshop bởi không có trường hợp thí sinh nào ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có điểm thi trùng với thông tin điểm mà dân mạng xôn xao. Bảng điểm gần giống nhất là của một bạn học sinh tại Vĩnh Phúc. Trong đó, môn Toán, Lý, Hóa có số điểm y hệt nhau, chỉ khác môn Sinh. Đáng chú ý, điểm Tiếng Anh của bạn không phải là 1.00 giống như trong ảnh.

Hiện chủ nhân của bức ảnh sai sự thật trên cũng đã lên tiếng đính chính và khẳng định “thí sinh” này là sản phẩm của photoshop.

Đính chính với tất cả mọi người, ảnh thí sinh liệt môn Anh trong khi khối A đạt hơn 28 điểm hoàn toàn là sản phẩm của photoshop. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm đến thí sinh ảo này” – tài khoản lên tiếng.

'28 điểm vẫn trượt tốt nghiệp vì 1 điểm tiếng Anh': Sự thật bất ngờ phía sau
Ảnh chụp màn hình

Người này cũng đính kèm ảnh minh chứng chưa che số báo danh và khi tra thì hệ thống thông báo “không tìm thấy thí sinh”.

Tuy bảng điểm trên là giả, nhưng thực tế vẫn có những trường hợp điểm thi các môn khá cao nhưng bị trượt tốt nghiệp vì dính điểm liệt môn tiếng Anh. Không hiếm thí sinh đạt điểm 0, điểm 1 ở môn thi này.

Tổng hợp

>>> Xem thêm: Nữ sinh thủ khoa khối A1 tại Hà Tĩnh chia sẻ phương pháp học hiệu quả

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất