Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
7 Tháng Sáu, 2021 7:49 sáng

23h45, ĐT Việt Nam vs Indonesia: Chiến thắng để tạo đà tâm lý

Một chiến thắng trước ĐT Indonesia vào tối nay sẽ giúp ĐT Việt Nam tạo ra rất nhiều lợi thế trong cuộc chiến giành vé vào vòng loại thứ 3.

So với Indonesia, trong danh sách 29 cầu thủ mà HLV Park Hang Seo mang sang UAE, ĐT Việt Nam vẫn tỏ ra nhỉnh hơn về đẳng cấp và kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Đánh bại Indonesia sẽ giúp ĐT Việt Nam dễ tính toán hơn ở 2 trận còn lại.

Tuy nhiên, có một điều lo lắng cho HLV Park Hang Seo ở trận đấu vào tối nay đó là ông sẽ không thể có sự phục vụ của Đặng Văn Lâm, Trọng Hoàng, Đình Trọng vì thẻ phạt. Khả năng Văn Hậu, Duy Mạnh ra sân cũng là để ngỏ vì chưa có thể trạng tốt nhất.

Trong khi đó, HLV Shin Tae Yong đang dần chấp nhận trẻ hoá mạnh mẽ lực lượng Indonesia. 17 trong tổng số 28 cái tên của Indonesia sang UAE lần này dưới 23 tuổi. 27 trong 28 cầu thủ thủ, ngoại trừ Evan Dimas thi đấu ở cấp độ ĐTQG không quá 4 trận đấu.

Indonesia rõ ràng non nớt về kinh nghiệm. Điều đó được thể hiện trong trận đấu với Thái Lan khi họ dễ dàng để cho đối phương kiểm soát thế trận vượt trội và tạo ra nhiều cơ hội uy hiếp cầu môn. Việc nhập cuộc của Indonesia cũng là không tốt. Dễ hiểu vì sao đội bóng xứ vạn đảo lại để cho Thái Lan có 2 bàn thắng trong 5 phút đầu mỗi hiệp.

Nhưng điểm cộng ở Indonesia là tinh thần thi đấu. Dàn cầu thủ trẻ của “Garuda” không chịu buông xuôi và có 2 bàn gỡ hoà sau đó. Đây cũng là điểm mà đội tuyển Việt Nam phải đề phòng. Đối thủ của họ có thể yếu về kinh nghiệm, nong về chuyên môn nhưng có thừa sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần thi đấu. Vì vậy, đây là điều ĐT Việt Nam không thể chủ quan ở trận đấu tối nay.

Dự đoán: ĐT Việt Nam 2-1 ĐT Indonesia

>> Xem thêm: Báo Hàn Quốc tin ĐT Việt Nam sẽ làm nên lịch sử

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM