Trang chủ » Đời sống
12 Tháng Sáu, 2021 10:10 sáng

22 tuổi tự tin lấy chồng, vợ trẻ ở nhà nấu cơm đợi, anh về hất đổ cả mâm cơm “Nhà này chỉ mình tao kiếm tiền”

Ai cũng mong có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, được chồng yêu, con ngoan. Nhưng cuộc sống đâu dễ dàng như vậy, có rất nhiều người phụ nữ đang hàng ngày bất lực với cuộc hôn nhân của chính mình.

Có lẽ câu chuyện “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” đã không còn tồn tại ở cuộc sống đời thực, câu chuyện “anh sẽ đi làm còn em chỉ ở nhà lo cơm nước” nó có lẽ cũng quá xa vời vì khi không có tiền, tình đẹp mấy cũng sẽ tan vỡ. Điển hình, mới đây, một cô gái trẻ đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội về cuộc sống hôn nhân không như mơ mà cô đang phải trải qua mỗi ngày.

Câu chuyên trên mạng xã hội của cô gái trẻ

Cụ thể, cô gái có chia sẻ như sau: Cô vừa lấy chồng được gần 3 năm, chậm chững vừa mới ra trường, chưa có công việc ổn định, nhưng qua quen biết, thì cô cảm nhận chồng cô là người tốt tính, hiền lành nên cô đã đồng ý cưới luôn. Câu chuyện sau hôn nhân biến cô mất niềm tin vào cuộc sống, vì không có việc làm nên cô ở nhà nấu cơm, thu vén nhà cửa còn chồng cô đi làm, cứ tưởng màu hồng sẽ xảy ra nhưng toàn là màu xám, thậm chí là màu đen…

Vừa bế con vừa nấu cơm nhưng chồng về thì hất đổ mâm cơm

Đỉnh điểm đến khoảng thời gian cô sinh em bé, chồng cô đổi tính đổi nết hẳn, thường xuyên cáu gắt vô cớ, hay mắng chửi cô. Vì sinh đúng mùa hè, nóng bức, nhưng chồng cô không bế đỡ hộ cô một lúc nào, chỉ mải mê đi làm, rảnh thì lại nhậu nhẹt, cô nhiều lần cũng tủi thân nhưng tâm sự thì anh phớt lờ đi nên cô cũng chấp nhận số phận vậy.

Tối hôm đó, chồng cô có gọi điện về là có bạn bè về nhà nhậu nhưng lúc đó, trong túi chẳng còn đồng nào, một mình trong cái bếp nóng hừng hực, con quấy khóc nên cô chỉ tiện làm vài món đơn giản. Anh chê là có bạn qua là nấu đạm bạc thì cô có giải thích là hết tiền rồi, mấy tháng nay anh có đưa tiền đâu thì anh bực, hất đổ cả mâm cơm.

Anh quát: “Nhà này chỉ mình tao kiếm tiền thôi”. Rồi anh đuổi cô về nhà ngoại, bảo mẹ cô dạy lại, anh chê cô ít học nên không biết đối nhân xử thế. Mẹ cô khuyên răn anh mãi, chẳng được nên cũng đành thôi. Giờ cô gái trẻ rất rối bời, không biết nên làm gì?

Bình luận của CĐM

Cuộc sống hôn nhân thật sự phức tạp, vì không có tiền mà bao gia đình tan nát, chồng không nhường nhịn, vợ thì cố nấn tới thì rất khó bảo vệ gia đình yên ấm.

Sau khi bài viết được chia sẻ đã nhận được nhiều lời khuyên từ cư dân mạng:

Đừng tin vào câu “Lấy về anh sẽ làm tất”, mình là phụ nữ phải biết yêu bản thân mình, nhất định phải tự kiếm ra tiền rồi mới kết hôn, không về nó khinh như rác.

-Bài học cho chị em còn tin vào ngôn tình “Em chỉ việc yêu anh, còn lại để anh lo tất”.

-Mạnh mẽ lên cô gái, dù gì thì cũng đã chọn rồi nếu không dung hòa được thì ly hôn cho nhẹ nợ. 

Quả thật, hôn nhân là mồ chôn của tình yêu, vì vậy trước khi tiến tới hôn nhân, hãy cố gắng độc lập về tài chính các cô gái nhé vì lúc nào phận đàn bà chúng ta cũng bị thiệt thòi.

H.V(t/h) 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM