2 người vợ của “vua cá Koi”: Chị đầu bên nhau lúc tay trắng, em sau kém 13t là “định mệnh”

Chuyện hôn nhân của “vua cá Koi Việt Nam” Thắng Ngô trở thành đề tài thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm trong những ngày gần đây khi anh kết hôn với nữ ca sĩ Hà Thanh Xuân. Nhiều bình luận đã so sánh 2 người vợ của doanh nhân Thằng Ngô: một bên tảo tần, đến với nhau khi còn tay trắng, một bên được gọi là “duyên số”, “định mệnh”. 

Cuộc hôn nhân của doanh nhân Thắng Ngô và vợ cũ là chị Thanh Đào từng khiến nhiều người sụt sùi khi hai người tham gia chương trình Siêu trí tuệ được phát sóng cách đây 2 năm. Đây là người phụ nữ từng bên cạnh doanh nhân sinh năm 1975 khi ông còn tay trắng, trải qua nhiều thất bại khi khởi nghiệp.

Nhớ lại những ngày còn gian khó, chị Đào cho biết bản thân có lúc tủi thân khi chồng dồn hết sự quan tâm cho những chú cá và làm việc thâu đêm suốt sáng. “Mình bệnh, mình cảm thấy buồn vô cùng. Thấy anh ấy ngồi bên hồ cá mình mới nói hình như cả tuần anh không quan tâm gì đến mình. Anh ấy trả lời là em bị gì thì em nói đi chứ nó (cá Koi) đâu có nói được”, chị Thanh Đào từng chia sẻ.
hình ảnh

(Ảnh vietgiaitri)

Khi cưới chị Đào, trong tay Thắng Ngô chưa có nhiều tiền và được bà xã động viên, làm hậu phương vững chắc để ông dần gặt được thành công. “Cũng rất là may mắn vì bà xã luôn luôn đồng cam chịu khổ. Trước khi chơi môn này tiền thì thiếu, nợ nần tùm lum nhưng cứ vung tiền. Nếu bà xã mình không vượt qua được thì đã không đứng ở đây”. Đó là những lời của doanh nhân Thắng Ngô từng dành cho vợ cũ khi tham gia chương trình truyền hình.

Về phía chị Đào, tuy có lúc tủi thân vì chồng quá đam mê công việc, gần như dành sự quan tâm cho những chú cá nhưng sau cùng chị vẫn thương chồng vì cho rằng đây là người đàn ông có lý tưởng, chí thú làm ăn. Những lúc doanh nhân Thắng Ngô thua lỗ, kinh doanh rơi vào bế tắc, chị Đào vẫn chấp nhận để chồng đầu tư hàng tỷ đồng vào việc nuôi cá, kinh doanh cá.

hình ảnh

(Ảnh vietgiaitri)

“Với mình, người phụ nữ hay người đàn ông khi gắn kết với nhau. Mình phải chịu trách nhiệm cái chuyện mình lựa chọn. Bản thân mình may mắn lựa chọn tình yêu, mình đã yêu. Mà đã yêu thì không có gì là không vượt qua được”. 

Đó là những lời của người vợ cũ nói về chuyện hôn nhân với doanh nhân sinh năm 1975. Tuy nhiên, họ đã không vượt qua được sự vô thường, quy luật không gì là mãi mãi của cuộc đời nên đường ai nấy đi sau 10 năm gắn bó nghĩa vợ chồng.

Nếu như người vợ đầu đã là hậu phương vững chắc, là chỗ dựa tinh thần để doanh nhân Thắng Ngô gây dựng sự nghiệp thành công như ngày nay thì người vợ thứ 2 – ca sĩ Hà Thanh Xuân được ông gọi là “định mệnh”.
hình ảnh

(Ảnh vietgiaitri)

Trước khi tán tỉnh vợ thứ hai, vị doanh nhân này đã tìm đọc 60 bài báo về Hà Thanh Xuân và cảm thấy đây là cô gái thú vị nên chủ động làm quen. Khi đám cưới của Thắng Ngô và vợ kém ông 13 tuổi được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã có những bình luận trái chiều, thậm chí có ý kiến còn chê trách ông “giàu đổi bạn, sang đổi vợ” hay “khi bình yên, người ta thường quên những lời thề trong giông bão”.

Trước những bình luận trái chiều, vợ chồng doanh nhân Thắng Ngô – Hà Thanh Xuân gần như là im lặng, hạn chế chia sẻ. Mới đây, mình có đọc được một bài báo về chia sẻ từ người bạn thân của doanh nhân Thắng Ngô (được đăng từ năm 2020) để nhiều người có cái nhìn đa chiều về người đàn ông này. Nếu tạm gác qua chuyện tình cảm hôn nhân, doanh nhân Thắng Ngô trong mắt người bạn này là người thường xuyên làm từ thiện, nhân hậu.

“Tôi biết đến anh Thang Ngo qua một người bạn và người bạn đó tôi cũng lại quen qua FB. Tất cả từ một việc chung “làm từ thiện”.

Mấy lần anh gửi cho tôi tiền ủng hộ đến vài trăm triệu đồng để đi dựng trường mở lớp mà chưa hề gặp mặt. Mãi tới cuối năm kia anh ra Hà Nội công tác, anh em mới có bữa bia chóng vánh. Năm ngoái tôi vào Sài Gòn rồi mò đến thăm anh, ngắm cái hồ cá hơn chục tỷ đồng trong sân nhà anh. Ai không quen mà chỉ nghe những con số về giá tiền mỗi chú cá, quy mô hồ, những phiên đấu giá cá bên Nhật lên tới cả triệu USD… thì có lẽ sẽ nghĩ anh là một “kẻ trưởng giả”, thừa tiền, chơi ngông… Nhưng quen rồi ngồi nghe anh nói chuyện về cá, về đời mình gắn với cá thì mới phần nào hiểu cái chất con người này. Rồi cả ước mơ và hành trình anh đang mê mải để xây dựng “công viên cá Koi” hoàn chỉnh, đẹp nhất Việt Nam ở Cần Giờ…”.
hình ảnh

Các chị nghĩ xem điều này có đúng không nha! Một trong những sự thật mà mọi người cần phải chấp nhận, đó là sẽ không ai hoàn hảo mọi mặt đến mức tuyệt đối. Ngoài kia, nếu một người được khen ngợi là tốt tính, thường xuyên giúp người khó khăn nhưng không có nghĩa anh ấy sẽ là một người đàn ông hoàn hảo của gia đình, khiến vợ con luôn cảm thấy hạnh phúc.

Chuyện tình yêu hôn nhân lại là một trong những điều không có “bảo hiểm”, bất kỳ lúc nào cũng có thể thay đổi và những lời thề hẹn chẳng qua chỉ có ý nghĩa tại một thời điểm thay vì là mãi mãi. Đâu cần phải là doanh nhân, là tỷ phú đại gia, mỗi ngày mỗi giờ vẫn có biết bao cặp đôi chia tay nhau dù trước đó từng thề hẹn, tưởng chừng là chân ái, “định mệnh” của đời này.

Nhiều người vẫn thường nhắc nhau: Phụ nữ hãy tỉnh táo tập trung đầu tư cho bản thân, cũng như có những “kế hoạch B”, “kế hoạch C”… cho mình và cho con, để đỡ phải chới với nếu chẳng may gặp chuyện “trở tay không kịp”.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM