Trang chủ » Đời sống » Xã hội
27 Tháng Bảy, 2021 11:00 chiều

2 em vay tiền “xã hội đen”, chị gái bị nhóm người xăm trổ mang vòng hoa tang đến dọa dẫm đòi tiền: Đến khổ với các em!

Gia đình 1 cô giáo ở TP. Thanh Hóa nhiều lần bị kẻ xấu kéo tới nhà ném chất bẩn, mang vòng hoa tang đặt trước nhà để “khủng bố”, trong khi người vay nợ là 2 người em trai của cô giáo này.

Ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú 7 đối tượng trong ổ nhóm chuyên ném chất bẩn và mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà để đòi nợ, về hành vi gây rối trật tự công cộng.

7 đối tượng gồm: Vũ Anh Huy (tức Huy đô, SN 1997, trú phố Dốc Ga, Phường Phú Sơn); Vũ Minh Chiến (SN 1998); Nguyễn Văn Hoàng (SN 2002); Nguyễn Đình Dương (SN 2002 đều ở phường Đông Hương); Nguyễn Bá Tùng (SN 2001); Hàn Viết Nam (SN 2003 đều ở phường Đông Thọ) và Trần Ngọc Hùng (SN 2000, ở phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa).

Theo tài liệu điều tra, trước đó 2 anh em L.V.T. (SN 1993) và anh L.V.T.A. (trú ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân) có vay tiền của Vũ Anh Huy và không có khả năng trả nợ.

Thời gian gần đây, Huy tìm đến nhà 2 anh em T. nhiều lần để đòi tiền nhưng không đòi được nên đã đến nhà chị gái của T. là L.T.L. (ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa) để gây sức ép đòi nợ.

Ổ nhóm mang vòng hoa tang tới nhà dân khủng bố, tạt chất bẩn vào nhà để đòi nợ (Ảnh: Công an Thanh Hoá)

Khi không đòi được tiền, Huy chỉ đạo, xúi giục các đối tượng Nam, Hùng, Tùng, Hoàng, Dương, Chiến thay phiên nhau 9 lần đến ném chất bẩn vào nhà riêng của chị L.

Nghiêm trọng hơn, ổ nhóm này còn 2 lần mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà chị L để “khủng bố”.

Ngoài ra, Huy còn cho “đàn em” đến nơi làm việc của chị L. là cổng một trường THCS ở TP. Thanh Hóa đứng tụ tập để gây sức ép đòi chị L. trả nợ cho 2 em trai.

Trước sự việc trên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an TP. Thanh Hóa huy động lực lượng tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ. Đến ngày 27/7 đã có đủ căn cứ để tiến hành khởi tố 7 bị can nói trên về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện Công an TP. Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: Tên trộm chui vào màn dỗ con hộ nữ chủ nhà rồi mới hành sự: Sinh ra là vú em nhưng đời bắt làm kẻ trộm!

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM