Trang chủ » Giải trí
24 Tháng Một, 2024 10:03 chiều

2 chàng trai khác bố mẹ nhưng lại là anh em song sinh: Giống nhau như 2 giọt nước

Nếu một cặp sinh đôi cùng trứng kết hôn với một cặp sinh đôi cùng trứng khác thì con của họ liệu có giống nhau không?

Một cặp anh em họ đã cho mọi người câu trả lời. Em lướt “tóp tóp” thấy có trường hợp này khá vui nè các mẹ. Cả hai chàng trai là anh em họ nhưng nhìn họ còn hơn cả anh em ruột.

Em đọc trên NYP thì câu chuyện của hai chàng trai cùng tên Peter vừa được chia sẻ khiến mọi người cảm thấy rất thú vị. Hai chàng thanh niên là hai anh em họ, nhưng về mặt di truyền, họ thực sự giống anh em hơn. Và vẻ ngoài của họ còn đáng ngạc nhiên hơn nữa.

Bộ đôi này – những người được biết đến trên TikTok với cái tên “The Peter Twins” – trông gần giống hệt nhau. Nhưng mái tóc xoăn và nụ cười ấm áp y hệt nhau không tình cờ chút nào. không chỉ là do may mắn.

hình ảnh

Ảnh NYP

Hai anh em cho biết bố của mình là cặp song sinh tên Pedro và Peter, mẹ của họ cũng là cặp song sinh giống hệt nhau Sally và Chelsea.

“Bởi vì mẹ của chúng tôi cũng là chị em sinh đôi giống hệt nhau, điều đó thực sự khiến chúng tôi trở thành anh chị em ruột thịt chứ không phải anh em họ,” họ tiết lộ trong một clip đã được xem hơn 1,2 triệu lần.

Cặp đôi sống ở Mỹ cho biết thêm, cha mẹ của họ kết hôn và phát hiện ra mang thai cùng một lúc. Cả hai Peter là anh em họ, nhưng về mặt di truyền là anh em. Cha mẹ của họ đều là cặp song sinh giống hệt nhau.

“Bố mẹ chúng tôi làm mọi việc cùng nhau, và cả hai đều có con trai cùng lúc, thậ kỳ lạ đúng không”, họ nói.

hình ảnh

Ảnh NYP

Vì sự trùng hợp ngẫu nhiên mà họ quyết định đặt tên giống nhau cho con trai mình.

“Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi là Peter và Peter,” họ châm biếm.

Hai chàng trai cùng tên Peter là cặp song sinh đệ tứ, theo WebMD, cực kỳ hiếm và xảy ra khi một nhóm song sinh giống hệt nhau có con với một nhóm song sinh giống hệt khác. Mặc dù họ vẫn là anh em họ, nhưng con cháu của cặp song sinh giống hệt nhau về mặt di truyền dường như gần gũi hơn với anh chị em sinh ra từ cùng một cha mẹ.

hình ảnh

Ảnh NYP

Mặc dù chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng nhưng đây là một hiện tượng hiếm gặp xảy ra khi một cặp song sinh giống hệt nhau có con với một cặp song sinh khác giống hệt nhau trong một khoảng thời gian ngắn, thường là dưới chín tháng.

Hai đứa trẻ không có chung cha hoặc mẹ hoặc cùng một DNA. Chúng là anh em họ nhưng về mặt di truyền, chúng giống anh chị em sinh ra từ cùng một cha mẹ. Về mặt thể chất, những đứa trẻ cũng có thể trông rất giống nhau. Thuật ngữ phổ biến cho điều này là “cặp song sinh bậc bốn” vì hai bộ cha mẹ có chung DNA. Nhưng các chuyên gia không coi những đứa trẻ này là sinh đôi một cách khoa học. Và có rất ít hoặc không có nghiên cứu nào được tìm thấy về cặp song sinh tứ sinh.

hình ảnh

Ảnh NYP

Và dĩ nhiên là vẻ ngoài của hai Peter cũng cực kỳ giống nhau, nhìn như anh em sinh đôi. Thực ra nếu một bạn học hay người qua đường thắc mắc liệu họ có phải anh em sinh đôi hay không thì việc giải thích khá rắc rối. Ừ thì chúng tôi có 4 cha mẹ, nhưng về mặt di truyền thì chúng tôi là anh em ruột, thậm chí có thể coi là anh em sinh đôi. Nhìn xem, cũng giống anh em sinh đôi lắm chứ bộ. Không biết có mẹ nào gặp trường hợp tương tự không. Có mấy lần em đọc trên mạng thì ở nước mình cũng có 2 anh em sinh đôi lấy 2 chị em sinh đôi, nhưng khoảng thời gian mang thai có con thì lại chênh nhau hơn 9 tháng nên thật khó mà nhận biết là con có những cặp đôi đó có giống cặp song sinh hay không. Và nếu mà có con thì giống nhau ở mức độ nào. Tuy nhiên, cảm giác có một người anh em tốt giống mình y chang thì thật tuyệt đúng không. Một người dùng còn hài hước bình luận về trường hợp này:

“Đó là một tình huống cực kỳ khó hiểu nhưng 2 ông bố cũng tuyệt vời ghê héng, họ đã đặt cho cả hai cùng một cái tên để tăng thêm sự nhầm lẫn,”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM