Вức xύc món gỏi cuốn của Việt Nam bị fanpage Malaysia ví như da chân người khiến CĐM Việt Nam ρʜẫɴ ɴộ - Webgiaitri.vn

Вức xύc món gỏi cuốn của Việt Nam bị fanpage Malaysia ví như da chân người khiến CĐM Việt Nam ρʜẫɴ ɴộ

Chiến thuyền “bàn phím” của các cư dân mạng đã hoạt động hết công suất từ tối qua và hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại sau khi trang fanpage này đăng tải bài viết đùa cợt món ăn Việt Nam. Cứ phải để bật mode Đông Lào lên

Mới đây, thông tin một trang fanpage Malaysia xύc ρʜạм món ăn đặc sản Việt Nam đã khiến nhiều người chú ý. Cụ thể, trang fanpage này ví lớp bánh tráng cuốn bên ngoài gỏi cuốn giống như lớp da chân người bị lột ra. Hình ảnh có phần gʜê rợɴ và cách ví von này đã khiến nhiều người nước ngoài hiểu lầm và cảm thấy khó chịu khi nghĩ đến món ăn Việt.

>> Xem thêm: ‘Cô dâu 65 tuổi’ tiết lộ thu nhập ‘khủng’ từ Youtube: ‘Bèo’ nhất cũng hơn 100 triệu/tháng, nhưng còn chưa bằng chi phí cho một chuyến du lịch cùng chồng trẻ

Bài viết gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Hình ảnh này còn đăng tải trên cả Inta của page

Sau khi bị một vài cư dân mạng Việt phát hiện và đăng tải lại trên các hội nhóm, rất nhiều cư dân mạng đã tìm đến bài đăng này và yêu cầu gỡ bài. Tương tác bài viết từ vài trăm lên đến hơn 5,6k like, 5,3k bình luận và 3,8k chia sẻ, hầu hết đều là người Việt bình luận. Nhiều người còn yêu cầu trang này lên bài đính chính, xin lỗi vì đã xύc ρʜạм ẩm thực Việt. Bên cạnh đó, không ít người kêu gọi báo cáo trang này. Tuy nhiên, đến hiện tại fanpage này vẫn chưa lên tiếng về vụ việc trên hay có động thái xóa bài.

Những bình luận của CĐM

Những bình luận của CĐM

Những bình luận của CĐM

Cộng đồng mạng lên tiếng phản đối bài đăng xύc ρʜạм ẩm thực Việt.

Bánh tráng hay còn được gọi là bánh đa, một loại bánh làm từ bột gạo tráng mỏng, phơi khô, khi ăn nướng giòn hoặc nhúng qua nước để cuốn ᴛʜịᴛ, cuốn cá. Đó là một thứ văn hóa ẩm thực cổ xưa, trải dài cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

>> Xem thêm: Doanh nhân Nhật: “Ở Việt Nam, tôi đánh rơi cái gì cũng không sợ мất!”

Có thể nói bánh tráng chính là niềm tự hào của ẩm thực Việt bên cạnh phở, nem rán,…Biến thể của bánh tráng thì rất nhiều, bánh tráng nướng, bánh tráng trộn, bò bía cũng cuốn bằng bánh trang và trong đó, gỏi cuốn cũng là một món ăn nổi tiếng, phổ biến ở miền Nam có sử dụng bánh tráng.

Bánh tráng là một trong những niềm tự hào của ẩm thực cổ Việt Nam.

Có thể dễ dàng hiểu tại sai các cư dân mạng lại nhảy cảm khi món gỏi cuốn bị lấy ra so sánh một cách không đẹp như vậy. Vi đây là thứ mà nhiều người ăn hàng ngày, thậm chí mê mẩn với nó. Là món ăn không thể thiếu trong các cuộc ăn vặt, đi chơi.

Mỗi nước có 1 nền ẩm thực độc đáo, những nét ẩm thực riêng. Lấy món ăn của nước khác rồi nhạo báng, bôi nhọ là một hành động binh nhiều người giá là không đẹp !

Với bánh tráng, tôm, ᴛʜịᴛ và ít rau, ta sẽ có món gỏi cuốn ngon lành.

Hiện tại bài viết trên fanpage này đã bị xóa đi nhưng nhiều người vẫn búc xúc với hành động của fanpage nước ngoài này

Bích Lân